Ngày 1 Tháng 4, 2020 | 05:34 PM

Quảng Ninh: Bị phạt 12,5 triệu đồng vì đăng tin thành phố bắt dân ủng hộ tiền phòng dịch COVID-19

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi được triệu tập, nam thanh niên thừa nhận hành vi sai phạm của mình khi đăng tải thông tin không đúng khiến nhiều người hoang mang.

Quảng Ninh: Bị phạt 12,5 triệu đồng do đăng tải thông tin ủng hộ dịch COVID-19 không đúng - Ảnh 1.

Xác nhận sự việc với PV, đại diện UBND TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh) cho biết, sáng nay (01/4), cơ quan chức năng thành phố đã ra quyết định xử phạt 1 nam công dân sinh sống trên địa bàn về hành vi tung tin sai sự thật về vận động ủng hộ phòng, chống COVID-19 khiến dư luận hoang mang.

Theo đó, vào tối qua (31/3), Vũ Đức Chí (SN 1984), trú tại tổ 1, khu 6B, phường Cẩm Thịnh đăng tải thông tin trên tài khoản Facebook cá nhân của mình với nội dung: "TP. Cẩm Phả bắt mỗi gia đình ủng hộ 50.000 phòng chống COVID-19 theo mọi người có đúng không trong khi ai cũng đang phải vật lộn với cơm áo gạo tiền không làm được gì dù vẫn phải tiêu".

Quảng Ninh: Bị phạt 12,5 triệu đồng do đăng tải thông tin ủng hộ dịch COVID-19 không đúng - Ảnh 3.

Vũ Đức Chí bị xử phạt 12,5 triệu đồng do đăng tải thông tin không đúng lên mạng xã hội. Ảnh: B.Long

Nắm được thông tin trên, Công an TP. Cẩm Phả nhanh chóng vào cuộc xác minh điều tra và khẳng định, thông tin do Vũ Đức Chí đăng tải trên Facebook cá nhân là sai sự thật. Trong khi việc vận động ủng hộ phòng, chống dịch COVID- 19 do người dân tự nguyện và không phải bắt buộc.

Sau khi được triệu tập làm việc, nam thanh niên thừa nhân hành vi sai phạm của mình khi đăng thông tin không đúng khiến nhiều người hoang mang. Căn cứ mức độ vi phạm và quy định của pháp luật, UBND TP. Cẩm Phả đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 12,5 triệu đồng.

Quảng Ninh: Bị phạt 12,5 triệu đồng do đăng tải thông tin ủng hộ dịch COVID-19 không đúng - Ảnh 4.

Trong ngày hôm qua, 132 trường hợp không đeo khẩu trang trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh bị xử phạt. Ảnh: N.Khánh

Liên quan đến việc phòng, chống dịch COVID-19, Công an tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương đồng loạt ra quân kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, tại các tuyến đường nội thị, khu vực đông dân cư.

Đến chiều qua, tỉnh Quảng Ninh đã phạt 132 người không đeo khẩu trang với số tiền 26,3 triệu đồng, cảnh cáo 6 cá nhân và nhắc nhở 23 trường hợp. 

Đức Tùy 

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC