Ngày 6 Tháng 9, 2017 | 06:57 PM

Quảng Ninh: Bệnh nhân nhận lại hàng chục triệu đồng sau khi bị mất

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – "Việc làm này đã góp phần tạo sự tin tưởng của người dân mỗi khi đến khám và điều trị bệnh tại bệnh viện chúng tôi”, ông Diễn cho biết.

Vào đầu tháng 9, anh Hà Đình T (27 tuổi) đến Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh khám bệnh. Do sơ ý, trong quá trình làm thủ, tục anh làm rơi chiếc ví màu nâu trong có nhiều giấy tờ quan trọng và tài sản. Thấy vậy, anh T. đã đi tìm và được Tổ bảo vệ của bệnh viện nhặt được trao trả.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, anh Lê Xuân Thu - Đội trưởng đội bảo vệ bệnh viện cho biết: " Hôm đó, tôi đang làm nhiệm vụ tại khu vực quầy làm thủ tục thì phát hiện 1 chiếc ví màu nâu do ai đó làm rơi. Sau khi hỏi nhiều bệnh nhân không ai nhận, tôi đã báo cáo phòng Tổ chức hành chính; đồng thời lập biên bản và thông báo trên loa bệnh viện tìm người bị mất".

Chị V. nhận lại chiếc điện thoại trị giá 10 triệu đồng từ tay bảo vệ bệnh viện. Ảnh: Đ.Tùy

Chị V. nhận lại chiếc điện thoại trị giá 10 triệu đồng từ tay bảo vệ bệnh viện. Ảnh: Đ.Tùy

Nhận được thông báo, anh T. đến phòng Tổ chức hành chính trình bày sự việc việc và sau khi chứng minh là chiếc ví của mình gồm: CMTND, bằng lái xe, thẻ BHYT, thẻ ATM và hơn 10 triệu tđồng tiền mặt, đội bảo vệ đã trả lại tài sản cho bệnh nhân.

Trước đó, chị Vũ Thị V.(30 tuổi) trong lúc chơi cùng con tại sảnh A của bệnh viện đã để quên chiếc điện thoại trị giá hơn 10 triệu đồng. Khi về đến phòng, chị phát hiện ra sự việc và đi tìm nhưng không thấy đâu.

Lúc này, anh Phạm Văn Thoại - Tổ bảo vệ sảnh A bệnh viện phát hiện tiến hành thu giữ và lập biên bản giữ lại. Đến khi chị V. quay lại tìm tài sản và xác minh chiếc điện thoại là của chị V. tổ bảo vệ đã trao trả.

Nhiều người bệnh và người nhà bệnh nhân khi mất tài sản được nhân viên y tế, bảo vệ bệnh viện tìm thấy và trao trả. Ảnh: Đ.Tùy

Nhiều người bệnh và người nhà bệnh nhân khi mất tài sản được nhân viên y tế, bảo vệ bệnh viện tìm thấy và trao trả. Ảnh: Đ.Tùy

Ông Trần Trường Diễn - Trưởng phòng Tổ chức hành chính bệnh viện thông tin, thời gian vừa qua, tại bệnh viện này nhiều lần nhân viên y tế, bảo vệ nhặt được tài sản của người bệnh và người nhà bệnh nhân đều trả lại. Trong đó, có nhiều tài sản giá trị lên đến hàng chục triệu đồng như: ví tiền, điện thoại di động...

“Việc nhặt được tài sản của người bệnh và người nhà bệnh nhân, sau đó được nhân viên y tế, bảo vệ chúng tôi trả lại là việc làm cần thiết. Bởi lẽ, nếu chúng ta đặt vào vị trí của những người mất tài sản thì mọi người sẽ hiểu được tâm trạng. Cho nên, chính việc làm này đã góp phần tạo sự tin tưởng của người dân mỗi khi đến khám và điều trị bệnh tại bệnh viện chúng tôi”, ông Diễn cho biết.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC