Ngày 23 Tháng 8, 2013 | 04:00 AM

Quảng Bình: Nhà máy nhựa thông bị phạt 151 triệu đồng

Quảng Bình: Nhà máy nhựa thông bị phạt 151 triệu đồng

GiadinhNet - Tin từ UBND tỉnh Quảng Bình ngày 22/8 cho biết, UBND tỉnh đã ký quyết định xử phạt hành chính Công ty Cổ phần chế biến nhựa thông Quảng Bình 151 triệu đồng do đã gây ô nhiễm môi trường trong quá trình hoạt động, sản xuất.

Tin từ UBND tỉnh Quảng Bình ngày 22/8 cho biết, UBND tỉnh đã ký quyết định xử phạt hành chính Công ty Cổ phần chế biến nhựa thông Quảng Bình 151 triệu đồng do đã gây ô nhiễm môi trường trong quá trình hoạt động, sản xuất.

Trước đó, Báo GĐ&XH đã phản ánh việc Công ty cổ phần chế biến nhựa thông Quảng Bình đã không thực hiện đúng cam kết về môi trường, dẫn đến việc xả nước thải và không khí gây ảnh hưởng ra môi trường xung quanh. Công ty này đã không lắp đặt tháp rửa khí, không lắp đặt các chụp hút không khí tại các khu vực có nguồn chiết dư lớn, dầu thông bay ra theo các ống dẫn lên cao, không xây dựng mái che tại các hồ xử lý nước thải…

Mặc dù trước đó vào cuối năm 2012, UBND TP Đồng Hới đã ra quyết định xử phạt công ty này do có hành vi xả thải khi chưa có giấy phép xả thải, thải chất thải rắn không đúng quy định về bảo vệ môi trường và yêu cầu phía công ty khắc phục trong 3 tháng. Tuy nhiên, quá thời hạn trên, một số hạng mục của công ty vẫn không khắc phục được, thậm chí tiếp tục gây ô nhiễm môi trường. Lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Bình đã lập biên bản vì hành vi không chấp hành pháp luật về việc bảo vệ môi trường đối với công ty trên.      
 
Vĩnh Quý

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC