Ngày 30 Tháng 9, 2013 | 05:56 PM

Quảng Bình đang vật lộn giữa "siêu bão"

Quảng Bình đang vật lộn giữa "siêu bão"
  MỚI NHẤT

Giadinhnet - Mưa, gió bão cấp 11-12 đang quần thảo Quảng Bình. Toàn tỉnh Quảng Bình đã cắt điện, người dân đang chống chọi trong "siêu bão"... nhiều nơi nhà dân bị tốc mái, tàu thuyền đứt dây neo bị chìm trong gió bão.

Họp khẩn tại Quảng Bình, phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu UBND tỉnh Quảng Bình triển khai mọi phương án, mọi lực lượng về cơ sở để ứng cứu cho người dân khi cần thiết. Hạn chế tối đa những thiệt hại của người dân đồng thời tuyệt đối không để dân đói, dân rét trong bão lũ. 
 
Quảng Bình đang vật lộn giữa "siêu bão" 1
Phó thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Quảng Bình tập trung lực lượng ứng phó với bão số 10

Lực lượng Quân Đội, CA tại tỉnh Quảng Bình đã trực chiến 100% quân số và tập trung những vùng xung yếu đề phòng sạt lở ở vùng núi, ven sông bởi theo đánh giá thì sau "siêu bão" lượng mưa đổ về nhiều dễ gây lũ quét và sạt lở đất. 

Hiện, trên QL1A đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Bình lực lượng CSGT đang ngăn chặn các loại phương tiện lưu thông để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. 
 
Quảng Bình đang vật lộn giữa "siêu bão" 2
Lực lượng CA đang triển khai lực lượng về những điểm xung yếu để giúp dân
Theo báo cáo nhanh của UBND tỉnh Quảng Bình thì hiện tại đã có 1 người bị thương trong quá trình chằng chống nhà cửa, một số tàu thuyền của ngư dân bị đứt dây néo và hàng trăm nhà tốc mái... Hiện nước sông Nhật Lệ đã lên trên mức báo động 3 là 0,5m. 
 
Quảng Bình đang vật lộn giữa "siêu bão" 3
 
Ban chỉ huy PCLB&TKCN Trung ương lập ban chỉ đạo tiền phương tại Quảng Bình và trực tiếp nắm bắt thông tin cơ sở để chỉ đạo trực tiếp công tác phòng chống bão lũ và một số tình huống khẩn cấp xảy ra. 
 
* Tiếp tục cập nhật.

Vĩnh Quý

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC