Ngày 31 Tháng 8, 2016 | 07:00 AM

Quận Hoàng Mai (Hà Nội): Đường mới lưu thông đã xuống cấp

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tuyến đường 2,5 (từ đường Kim Đồng đến cầu Đền Lừ) do UBND quận Hoàng Mai làm chủ đầu tư được đưa vào sử dụng từ năm 2015 nhưng hiện đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Dọc trên tuyến đường này đã hình thành nhiều ổ trâu, ổ gà khiến người tham gia giao thông rất khó khăn khi lưu thông qua đây.

Trời mưa nút giao thông trở thành những ao nước (ảnh chụp tại ngã 3 Đền Lừ II). Ảnh: Đ.Lực
Trời mưa nút giao thông trở thành những ao nước (ảnh chụp tại ngã 3 Đền Lừ II). Ảnh: Đ.Lực

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại nút giao cắt giữa ngã 3 Đền Lừ II (quận Hoàng Mai), mặt đường lõm xuống tạo thành những hố sâu, trơ gạch đá. Để tránh tai nạn, người tham gia giao thông phải đi lấn sang làn đường bên cạnh. Vào giờ cao điểm, phương tiện giao thông đi qua nút giao này trở nên hỗn loạn. Ông Trịnh Long (sinh sống tại khu vực này) kể: “Đường toàn ổ gà, lồi lõm tạo thành hố sâu. Những hôm trời mưa thì nút giao này như một cái ao. Trời nắng thì trơ gạch đá. Chính vì vậy, người dân khi lưu thông qua đây bị ngã nhiều không đếm xuể. Nghiêm trọng nhất là mấy tháng trước, có một thanh niên đi qua nút giao này do phóng nhanh, không làm chủ được tốc độ lao xuống ổ gà, bị tử vong”.

Ông Đỗ Thanh Tùng - Giám đốc Ban quản lý dự án quận Hoàng Mai cho biết, khi thiết kế thi công dự án đường vành đai này UBND quận chỉ thiết kế đấu nối vào khu đất của Licogi, phần còn lại thuộc về đơn vị thi công. Để xử lý dứt điểm, UBND quận Hoàng Mai đã nhiều lần ra văn bản đề nghị Licogi phối hợp triển khai thi công nút giao này nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Đến nay việc thực hiện vẫn chưa thấy đâu, trong khi hàng ngày người dân vẫn phải dò dẫm đi qua khu vực ổ gà này một cách khó khăn.

Đỗ Lực

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC