Ngày 26 Tháng 2, 2007 | 02:56 PM

Quan hệ tình dục kiểu bầy đàn - biểu hiện lối sống bệnh hoạn

Quan hệ tình dục kiểu bầy đàn - biểu hiện lối sống bệnh hoạn

Quan hệ tình dục kiểu bầy đàn - biểu hiện lối sống bệnh hoạn

Hiện tượng trẻ có quan hệ tình dục kiểu bầy đàn cũng như quan hệ tình dục đồng giới là một sự báo động khẩn cấp về giáo dục của chúng ta. Không thể nói đó là một xu hướng quan hệ tình dục. Loài người không chấp nhận kiểu quan hệ tình dục đó. Ở các nước văn minh nhất thì kiểu quan hệ tình dục đó cũng không được chấp nhận - BS Đào Xuân Dũng, chuyên gia tư vấn về sức khỏe tình dục, nhận định.

Theo BS Dũng, tình dục phải luôn song hành cùng tình yêu, cùng những xúc cảm của trái tim - đó mới là đời sống tình dục của loài người. Kiểu quan hệ tình dục bầy đàn đó mang tính chất của đời sống dã thú - và đó là lối sống bệnh hoạn.

Sự bỏ ngỏ của nền giáo dục giới tính tạo cơ hội cho các em đến với trang web sex đen

Ông Trần Hòa Bình

Ông Trần Hoà Bình - Giảng viên Học viện Báo chí và tuyên truyền: Vì sao một số những trường hợp kể trên lại có lối sống bệnh hoạn đó? Nguyên nhân đầu tiên vẫn là do tác động của phim đồi trụy khiêu dâm.

Nhưng suy cho cùng lại là trách nhiệm của người lớn chúng ta. Sự bỏ ngỏ của giáo dục giới tính, của đời sống tâm sinh lý lứa tuổi, của an toàn tình dục từ trong gia đình và cả nhà trường là mảnh đất màu mỡ cho những kênh “thông tin đen” tác oai tác quái và huỷ hoại con em chúng ta. Nếu chúng ta không có cách gì để ngăn chặn để xoá bỏ những sản phẩm đầy tính kích động đó thì chúng ta phải có phương pháp để bảo vệ.

Vấn đề đặt ra là phải có một kênh thông tin riêng về giáo dục giới tính, về tình yêu tình dục cho lứa tuổi vị thành niên. Nhằm cung cấp cho các em sự hiểu biết, giáo dục cho các em lối sống lành mạnh - đó là rào chắn tốt nhất và hiệu quả nhất mà nhà chức trách, nhà giáo và các bậc phụ huynh có thể làm được.

Nên có kênh thông tin riêng trên mạng để cung cấp kiến thức về giới tính và an toàn tình dục

Bà Khuất Thu Hồng

Bà Khuất Thu Hồng - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển xã hội: Các phương tiện truyền thông bao giờ cũng có sự tác động mạnh mẽ tới đời sống của mỗi con người, đặc biệt là giới trẻ. Vậy phải chăng chúng ta nên tận dụng lợi thế của phương tiện truyền thông để giáo dục, để cung cấp kiến thức cho các em.

Ở một số nước phát triển họ có kênh thông tin riêng về giáo dục sức khoẻ tình dục và sức khoẻ sinh sản dưới dạng những website. Ở đó các em sẽ được cung cấp những kiến thức về giới tính, về sức khoẻ sinh sản, về đời sống tâm sinh lý lứa tuổi, về tình yêu và đời sống tình dục lành mạnh. Nhiều người chưa phân biệt được đâu là phim đồi trụy khiêu dâm và đâu là những bộ phim giáo dục về đời sống tình dục lành mạnh của con người, nên tìm hiểu về đời sống tình dục không những trẻ vị thành niên mà cả người lớn đều không biết tìm kiếm ở đâu ngoài băng đĩa ngoài luồng và những web sex đen trên mạng. Và tác hại của những bộ phim khiêu dâm đồi trụy đầy tính kích động là điều khó tránh khỏi.


Ông Nguyễn An Chất
Ông Nguyễn An Chất - Giám đốc Công ty tư vấn An Việt Sơn - 1900585886

Hiện nay không ít bậc phụ huynh thực sự lo ngại khi con cái bước vào tuổi dậy thì mà họ thực sự không biết làm thế nào trước những tệ nạn của xã hội như ma tuý, thuốc lắc và những cạm bẫy net. Họ chỉ biết nghiêm cấm con tránh xa những tệ nạn đó. Đó cũng là một sự bất cập từ ngay chính trong gia đình.

Cha mẹ không có kỹ năng nói chuyện và giáo dục trẻ vị thành niên. Còn nền giáo dục giới tính của chúng ta (gọi chung cho giáo dục giới tính, tâm sinh lý, tình bạn tình yêu, sức khoẻ sinh sản và đời sống tình dục) hiện nay chưa phải là môn học bắt buộc. Nó mới chỉ dừng lại là những buổi trao đổi, tọa đàm do trường tổ chức. nhưng trường thì dạy, trường lại không... Nhà trường thì như vậy, phụ huynh lại bó tay và kết cục là các em thiếu kiến thức và sự hiểu biết để vào đời.

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC