Ngày 20 Tháng 11, 2013 | 05:39 PM

Quận Hai Bà Trưng báo cáo gì về vụ cháy Zone 9?

Quận Hai Bà Trưng báo cáo gì về vụ cháy Zone 9?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Công trình đang được sửa chữa, lắp đặt nội thất, là phạm vi không phải xin phép xây dựng, chủ công trình tự chịu trách nhiệm.

Đây là ý kiến của lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng trong báo cáo gửi Thường trực Thành ủy Hà Nội (ngày 20/11) về vụ cháy tại số 9 Trần Thánh Tông, phường Bạch Đằng. Theo lãnh đạo quận Hai Bà Trưng, trước khi xảy ra cháy, công trình đang được sửa chữa, lắp đặt nội thất (là phạm vi không phải xin phép xây dựng, chủ công trình tự chịu trách nhiệm), có 10 người tham gia sửa chữa, làm hệ thống cách âm.

Quận Hai Bà Trưng thông tin, khu vực xảy ra cháy là 1 phòng có diện tích khoảng 150m2, ở tầng 1 của nhà 5 tầng của Công ty cổ phần dược phẩm Trung ương II cho Công ty Bất động sản Thành Đạt thuê (Công ty TNHH nhà hàng Fese Hà Nội thuê lại để kinh doanh quán Bar).

Quận Hai Bà Trưng báo cáo gì về vụ cháy Zone 9? 1
Các nạn nhân trong vụ cháy quán bar ở Zone 9.

 Nguyên nhân xảy ra cháy, quận Hai Bà Trưng cho biết đã được xác định: Công trình sửa chữa nội thất là do cắt hàn sắt không đảm bảo an toàn bắt lửa cháy nhựa, tấm xốp, bông thủy tinh nguyên liệu làm cháy, gây ngạt khói nặng làm 6 người tử vong.

Trong ngày 20/11, lãnh đạo quận Hai Bà Trưng cùng một số cơ quan đoàn thể đã tổ chức thăm hỏi, chia buồn, động viên tới từng gia đình các nạn nhân, hỗ trợ kinh phí cùng các gia đình nạn nhân lo hậu sự (10 triệu đồng/nạn nhân).

 Trước đó, hồi 14h20 phút ngày 19/11 đã xảy ra vụ cháy tại số 9 Trần Thánh Tông làm 6 người thiệt mạng.

Võ Hải

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC