Ngày 18 Tháng 8, 2015 | 01:39 PM

Quái đản: Thanh niên Hà Nội nô nức rủ nhau trèo vào số nhà 300 Kim Mã để... tìm "ma"

Đột nhập, thách đố nhau đi vào trong khu nhà bỏ hoang tại số 300 – Kim Mã đang là thú chơi có phần quái đản của giới trẻ trong tháng "cô hồn".

Khu nhà địa chỉ số 300 Kim Mã (Ba Đình, Hà Nội) đã được thêu dệt cùng nhiều câu chuyện rùng rợn, ly kỳ, mang tính chất liêu trai từ nhiều năm nay.

Ngôi nhà đó có gì? Nó có thực sự như lời đồn? Ai dám vào trong đó trong tháng "cô hồn" (tháng 7 Âm lịch theo cách gọi của dân gian - PV)? Chính từ những câu hỏi đó, trên một diễn đàn được hàng triệu thành viên quan tâm lại đang rộ lên một thú chơi quái đản: Đó là thách đố nhau đột nhập vào ngôi nhà bỏ hoang này trong tháng cô hồn.

Và thế là, khoảng một tháng trở lại đây, cứ cách vài ngày lại có một nhóm thanh niên cả nam lẫn nữ tụ tập trước cổng khu nhà hoang để lên kế hoạch "đột nhập" vào trong. Những nhóm này thường tập trung với khoảng 10 người, bắt đầu trèo vào trong khoảng 20 giờ và rời đi lúc 23 giờ đêm.

Được biết, từ trước đó, ngôi nhà này từng có bảo vệ làm việc với mức lương khá cao nhưng vì một lí do nào đó mà số lượng người còn ở lại đây làm ngày càng ít. Hiện tại, hầu như không còn ai ở lại trong khu nhà làm công tác bảo vệ nữa.

Từ sau khi những người bảo vệ cuối cùng bỏ đi, các bạn trẻ đã tận dụng một kẽ hở trên hàng rào chính nới rộng ra để có thể chui vào.

 

           Từ sau khi những người bảo vệ cuối cùng bỏ đi, nhiều thanh niên đã tận dụng một kẽ hở trên hàng rào chính nới rộng ra để có thể chui vào.

Lần lượt từng người một chui qua kẽ hở một cách dễ dàng để tiến hành đột nhập vào bên trong.

 

Lần lượt từng người một chui qua kẽ hở một cách dễ dàng để tiến hành đột nhập vào bên trong.

Sảnh bên trong khu vực nhà hoang khá tối tăm.

 

Sảnh vào khá tối tăm

Bên trong khu nhà, mùi ẩm mốc bốc lên xộc vào mũi gây khó chiu.

 

Bên trong khu nhà, mùi ẩm mốc bốc lên xộc vào mũi gây khó chiu.

Sau khi nhóm bạn trẻ gây náo loạn rời đi, khu nhà 300 Kim Mã trở lại vẻ yên tĩnh như vốn có của nó.

 

Sau khi nhóm bạn trẻ gây náo loạn rời đi, khu nhà 300 Kim Mã trở lại vẻ yên tĩnh như vốn có của nó.

Bà Nga (56 tuổi, bán nước gần khu nhà 300 Kim Mã) cho biết: “Tôi bán nước ở đây bao nhiêu năm rồi, lấy đâu ra ma quỷ, toàn là những chuyện do thêu dệt mà nên. Tự dưng dạo gần đây, hầu như cách mấy ngày lại có nhóm học sinh rủ nhau trèo vào đây.  Chúng vào đó có đứa rí rách cười, có đứa thì la hét ầm ĩ gây ồn ào, mất trật tự”.

Ngoài ra, bà Nga nhấn mạnh rằng việc trèo leo, vào khu nhà này rất nguy hiểm, tường được quây bằng dây thép gai, có rào nhọn, nếu trượt rất dễ gây thương tích.

Ngay cả trên diễn đàn, không ít bạn trẻ cũng bày tỏ sự không đồng tình với hành động của những thanh niên này.

"Đừng nghĩ vào được đây là các bạn can đảm. Thực chất đây là hành động đột nhập trái phép, gây mất trật tự khu vực. Đừng để đi bắt "ma" không thấy mà lại bị "bắt" vào phường vì tội làm mất trật tự khu vực đấy nhé", nick name có tên Hoalan bày tỏ.

Theo Trí thức trẻ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC