Ngày 12 Tháng 1, 2016 | 07:34 PM

Quả cầu lạ có chữ Trung Quốc rơi ở Quảng Nam không nguy hiểm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra quả cầu lạ rơi xuống ở một huyện miền núi Quảng Nam và xác định quả cầu lạ này không gây nguy hiểm cho người dân.

 

Phát hiện quả cầu lạ có chữ Trung Quốc rơi ở Quảng Nam Phát hiện quả cầu lạ có chữ Trung Quốc rơi ở Quảng Nam

GiadinhNet – Người dân phát hiện một quả cầu có hình bầu dục, màu trắng, bay lơ lửng trên cao từ hướng huyện Nam Giang đến (từ hướng Nam lên hướng Bắc), bên phải quả cầu có dòng chữ Trung Quốc.

 

Chiều 12/1, ông Đỗ Tài – Bí thư huyện Đông Giang (Quảng Nam) thông tin thêm về quả cầu lạ có chữ Trung Quốc rơi xuống ở địa bàn thôn A Xanh, xã Za Hung, huyện Đông Giang vừa qua.

Theo ông Tài, sau khi quả cầu lạ rơi xuống nhà dân ở thôn A Xanh, cơ quan quân sự của huyện đã tiến hành kiểm tra và xác định quả cầu lạ này không mang tính nguy hiểm hay vũ khí gì cả và đây là quả cầu bình thường.

“Cơ quan quân sự huyện đã xác định khi rơi xuống nhà dân, quả cầu mang theo một lá cờ và một ít đồ thổ cẩm của dân tộc Lào hoặc Campuchia. Hiện các vật dụng này đang được tiếp tục xác định”, ông Tài cho hay.

Quả cầu lạ rơi xuống ở địa bàn thôn A Xanh, xã Za Hung, huyện Đông Giang
Quả cầu lạ rơi xuống ở địa bàn thôn A Xanh, xã Za Hung, huyện Đông Giang

Được biết, hiện cơ quan chức năng đã thu dọn hiện trường và người dân nơi đây không hoang mang về quả cầu lạ này.

Trước đó, Báo Gia đình & Xã hội đưa tin, vào khoảng 15h00 ngày 10/01, tại địa bàn thôn A Xanh, xã Za Hung, huyện Đông Giang, người dân phát hiện một quả cầu có hình bầu dục, màu trắng, bay lơ lửng trên cao từ hướng huyện Nam Giang đến (từ hướng Nam lên hướng Bắc).

Đến 17h00 cùng ngày quả cầu rơi xuống nhà ông Lê Đức Dũng (trú thôn A Xanh 2, xã Za Hung).

Theo quan sát, quả cầu có chất liệu bằng nilon, miệng quả cầu có đường kính 2m, chiều ngang nơi lớn nhất có đường kính 10m, chiều dọc nơi lớn nhất có đường kính 15m. Bề mặt quả cầu có in nhiều ảnh của một người, bên dưới ảnh có dòng chữ Thái Lan, bên phải có dòng chữ Trung Quốc.

Sợi dây buộc quả cầu bằng nhựa dài khoảng 1km, cứ khoảng 05m buộc một chiếc khăn, 1 chiếc váy, 1 áo có hoa văn giống của dân tộc Lào. Số lượng khăn, váy, áo khoảng 50 chiếc với nhiều màu khác nhau.

Sau khi phát hiện quả cầu, lực lượng chức năng huyện Đông Giang đã tới hiện trường tìm hiểu sự việc và đã kiểm tra, xác định quả cầu lạ này hoàn toàn bình thường và không gây nguy hiểm cho người dân.

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC