Ngày 7 Tháng 8, 2017 | 10:09 AM

Phút rối lòng của cậu bé mồ côi cha có mẹ đang nguy kịch: "Mẹ ơi, cố lên!"

Phút rối lòng của cậu bé mồ côi cha có mẹ đang nguy kịch: "Mẹ ơi, cố lên!"

GiadinhNet – Bố mất sớm, lâu nay, em sống với bà nội. Giờ, mẹ lại rơi vào nguy kịch khiến em rất rối bời. Em chỉ mong mẹ sớm tỉnh lại, được mẹ đưa đi chơi, được ăn cơm với mẹ nhiều hơn...

Lời cầu cứu trong lúc rối bời

Ngày 6/8, trên mạng xã hội Facebook, có khá nhiều chia sẻ và bình luận thương cảm về bài viết của một cậu bé khẩn thiết mong mọi người có thể cứu giúp hoàn cảnh của mình:

"Mẹ ơi! Cố lên mẹ!

… Mẹ con không có nghề nghiệp ổn định, đi làm đủ các nghề nuôi con ăn học. Bố con mất năm 2006 khi con được 4 tuổi, bố con mắc bệnh tim sau nhiều năm cứu chữa nhưng không qua khỏi, có chút vốn đã chi hết cho việc chữa chạy cho bố con.

Bất hạnh lại đến với gia đình con. Mẹ con mắc dịch sốt xuất huyết cũng giống như hàng chục nghìn người trên cả nước, sao mẹ con lại bị nặng đến thế.

Mẹ con nhập viện Nhiệt đới từ ngày 23/7, ngày 26/7 mẹ con bị xuất huyết nội tạng, suy thận, suy gan, phù nề khắp người và bất tỉnh cho đến ngày hôm nay.

Hàng ngày bệnh viện vẫn truyền lọc máu, chạy thận, hút dịch… tại khoa hồi sức tích cực. Không biết mẹ con có sống được không. Nguy cơ không qua khỏi cũng có thể xảy ra…

Mẹ con lam lũ nuôi con nên cũng chẳng có bảo hiểm y tế. Ông bà ngoại con đã mất, bên nội con chỉ còn mỗi bà nội đã già và cũng ốm đau, bệnh tật thường xuyên phải điều trị.

Cô chú và các bác, các dì hai bên nội ngoại của con kinh tế hạn hẹp, bán cả trâu bò, lợn gà và vay mượn cũng chỉ giúp đỡ mẹ con con được chi phí ban đầu.

Hàng ngày vào thăm mẹ con không biết phải làm như thế nào. Nhìn các bác ở quê không có tiền chữa chạy cho mẹ con, con buồn lắm.

… Con còn có mỗi mình mẹ, sẽ thế nào nếu con không còn cả bố lẫn mẹ…".


Người mẹ đang được tích cực cứu chữa vì căn bệnh sốt xuất huyết. Ảnh: Gia đình cung cấp

Người mẹ đang được tích cực cứu chữa vì căn bệnh sốt xuất huyết. Ảnh: Gia đình cung cấp

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, đây là những dòng chia sẻ của một cậu bé có tên Phạm Đức Cường (SN 2002) ở Hà Nội. Sáng 7/8, qua những lời tâm sự vội vàng với PV Báo Gia đình & Xã hội, Cường nhận chính mình đã đăng chia sẻ đó về người mẹ đang nguy kịch của mình.

Mẹ em là chị Nguyễn Thị Nhung, 36 tuổi và thuê trọ ở phường Đồng Tâm (quận Hai Bà Trưng). Cường cho hay, mới đây, mẹ mình không may bị mắc phải bệnh sốt xuất huyết như rất nhiều người khác, nhưng không ngờ lại bị biến chứng và rơi vào nguy hiểm như lúc này.

Chị Nhung quê ở Thanh Thủy (Phú Thọ), gặp và kết duyên với bố Cường – một người đàn ông sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Thế nhưng, hạnh phúc chẳng tày gang khi Cường được 4 tuổi thì bố đã ra đi.

Đến đây, Cường cũng chia sẻ với chúng tôi rằng lâu nay em không được ở bên mẹ nhiều vì sống cùng bà nội từ nhỏ, còn mẹ thì phải đi làm, thuê trọ ở nơi khác để tiện đường đi lại…

Cùng tâm sự với chúng tôi về hoàn cảnh của cháu trai, bà nội của Cường cho biết, gia đình đã cố gắng vay mượn hết sức có thể nhưng do không có bảo hiểm y tế nên chi phí rất lớn và quá sức của gia đình.

Vì không còn cách nào khác nên Cường mới đưa chuyện của mình lên mạng xã hội, mặc dù trước đó, trong lòng em vẫn tự ti và lo lắng sẽ gặp phải dị nghị hoặc soi mói của bạn bè trang lứa…

"Chỉ cần mẹ tỉnh lại, muốn được ăn cơm với mẹ nhiều hơn"

Trong những lời tâm sự ngắt quãng với PV, Cường cũng không nói được gì nhiều bởi đang rất rối bời. Nếu phải mất đi người thân nhất còn lại trên thế gian, thật sự sẽ là nỗi sợ hãi khó tả với đứa trẻ đang ở tuổi "ăn chưa no, lo chưa tới".

Hai mẹ con vốn không có nhiều thời gian tiếp xúc bên nhau, Cường lại là con trai nên có lẽ cũng có nhiều hạn chế trong việc gần gũi với người mẹ của mình. Hiện, em chỉ biết là mẹ đang bệnh rất nặng và rất sợ mẹ sẽ ra đi...

"Lúc mới vào viện thì mẹ còn nói chuyện được. Tuy không nói gì nhiều nhưng mẹ còn bảo khi khỏe lại sẽ đưa em đi chơi".

Cường cũng cho biết, mình mới tốt nghiệp trường THCS Nhật Tân và chuẩn bị lên lớp 10.

"Em buồn, cũng không nghĩ được gì… Mẹ em đang rất yếu, đang nguy kịch. Nhiều người cũng bị và được chữa khỏi nhưng mà mẹ em thì bị nặng quá… Bố mất sớm, em lại là con một nên còn hai mẹ con đùm bọc nhau. Lâu nay, em vẫn ngoan ngoãn nghe lời và mẹ vẫn qua lại thăm nhưng cũng không có nhiều thời gian ở bên.

Mẹ đi làm suốt nên em cũng không được cùng ăn cơm với mẹ nhiều. Mẹ tuy không giỏi nấu ăn lắm, nhưng giờ em chỉ thương mẹ, chỉ cần mẹ tỉnh lại, muốn được ăn cơm với mẹ nhiều hơn…" - Cường nói trong nuối tiếc.

Vào lúc này, đó là tất cả những gì mà cậu bé 15 tuổi có thể chia sẻ khi nói về mẹ. Dịch sốt xuất huyết đang tiếp tục gia tăng ở nước ta, rất nhiều người được chữa trị kịp thời nhưng cũng đã có những người không thể tỉnh lại. Hy vọng, mẹ của Cường sẽ sớm khỏe lại và trở về bên em...

Nông Thuyết

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC