Ngày 1 Tháng 9, 2017 | 10:15 AM

Phường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội): Chiêm ngưỡng công trình xây dựng có thâm niên sai phạm

  MỚI NHẤT

Sau 5 năm bị lập biên bản và xử phạt nhưng cho tồn tại vì xây dựng trái phép, công trình tại 189 Nghi Tàm, phường Yên Phụ lại tiếp tục vi phạm. Ai đã “chống lưng” cho công trình này?


Công trình số 189 Nghi Tàm cách đây 5 năm...

Công trình số 189 Nghi Tàm cách đây 5 năm...

Được biết, từ tháng 8/2012, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức kiên quyết, dứt điểm - theo thẩm quyền và theo quy định của pháp luật- các vụ vi phạm trật tự xây dựng xảy ra trên địa bàn đã được thống kê, phân loại theo chỉ đạo của UBND TP; tổng hợp kết quả xử lý, báo cáo Sở Xây dựng kiểm tra, đánh giá.

Thành phố yêu cầu các quận, huyện, thị xã, trước ngày 15/8/2012, hoàn thành việc xử lý triệt để, theo thẩm quyển và theo chỉ đạo của UBND TP đối với các vụ việc cụ thể đã được đôn đốc, nhắc nhở như: Các vụ vi phạm trật tự xây dựng tại các phường Bùi Thị Xuân, Lê Đại Hành (quận Hai Bà Trưng); nhà số 55A, 55B, 53D phố Bà Triệu, số 4 Lê Thái Tổ, 136 Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm), điển hình là công trình xây dựng sai phép nghiêm trọng tại 189 Nghi Tàm, phường Yên Phụ (quận Tây Hồ).


...và đây là diện mạo hiện tại khi xây vượt phép thêm 3 tầng

...và đây là diện mạo hiện tại khi xây vượt phép thêm 3 tầng

Để làm rõ những sai phạm của công trình 189 Nghi Tàm, PV đã đến liên hệ làm việc nhưng lãnh đạo UBND phường Yên Phụ luôn tìm cách né tránh, đùn đẩy nhau không tiếp.

Trao đổi với cán bộ Thanh tra xây dựng phường, đồng chí này cũng không cung cấp giấy phép xây dựng, biên bản xử phạt có liên quan. Theo tìm hiểu của PV, công trình này chỉ được cấp phép 8 tầng nổi, 1 tầng hầm, tuy nhiên hiện nay chủ đầu tư đã xây vượt thêm 3 tầng.


Lãnh đạo phường Yên Phụ tìm mọi cách né tránh PV và không cung cấp thông tin

Lãnh đạo phường Yên Phụ tìm mọi cách né tránh PV và không cung cấp thông tin

Đến thời điểm hiện nay tòa nhà này đã đi vào sử dụng, những “lùm xùm” về sai phạm trước kia và hiện tại dường như không còn dấu tích gì.

Theo Tin Tức Việt

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC