Ngày 23 Tháng 10, 2015 | 03:00 PM

Phường Ô Chợ Dừa (Đống Đa, Hà Nội): Ô tô đỗ trái phép, chính quyền bó tay?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Khu vực vỉa hè tại khu vực ngã 6 (Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) vốn chỉ dành riêng cho người đi bộ, nhưng tại đây xuất hiện nhiều ô tô ngang nhiên dừng đỗ trái phép trên hè, gây khó khăn cho người đi bộ. Điều đáng nói địa điểm này cách trụ sở Công an phường Ô Chợ Dừa chỉ vài trăm mét.

 

Xe ô tô đỗ sai quy định tại ngã 6 Ô Chợ Dừa. Ảnh: X.Thắng
Xe ô tô đỗ sai quy định tại ngã 6 Ô Chợ Dừa. Ảnh: X.Thắng

 

Theo quan sát của phóng viên, sáng ngày 22/10, tại vỉa hè thuộc khu vực trên có 4 chiếc xe ô tô dừng đỗ hàng giờ đồng hồ. Việc ô tô đỗ lấn chiếm vỉa hè vô tình đẩy người đi bộ phải tràn xuống lòng đường, gây nguy hiểm. Mặt khác, việc dừng đỗ sai vị trí khiến cho cảnh quan đô thị trên địa bàn phường Ô Chợ Dừa trở nên lộn xộn, chất lượng vỉa hè có thể nhanh xuống cấp, hư hỏng.

Câu hỏi đặt ra là tại sao cuối phố Ô Chợ Dừa có một địa điểm trông giữ xe ngày đêm đã được UBND TP Hà Nội cấp giấy phép cho khai thác mà chủ nhân những chiếc xe vi phạm trên không gửi, vẫn ngang nhiên đổ sai vị trí?

Trao đổi với PV Báo GĐ&XH, ông Phan Việt Cừ, Phó Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa cho biết: Khu vực vỉa hè trước nhà số 1, ngã 6 Ô Chợ Dừa không được phép dừng đỗ xe ô tô. Việc xuất hiện các ô tô đậu đỗ ở đây là sai quy định. Trước đó, UBND phường cũng phối hợp với Công an phường thường xuyên kiểm tra, xử lý.

Trước câu hỏi vì sao xe ô tô dừng đỗ trên hè sai quy định diễn ra suốt một thời gian dài, gây bức xúc dư luận mà không xử lý được, liệu việc xử lý có vướng mắc gì không, ông Cừ nói: Việc xử lý không có vướng mắc gì cả, vấn đề nằm ở chỗ lực lượng của cơ quan quản lý còn khá mỏng. Trong thời gian tới, chính quyền phường hứa sẽ vào cuộc giải quyết dứt điểm. “Thực chất trong mấy cái xe đỗ trên vỉa hè có xe của cán bộ Công an quận, UBND Phường cũng đã kiểm tra và nhắc nhở nhiều lần”, ông Cừ nói thêm.

Xuân Thắng/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC