Ngày 7 Tháng 8, 2013 | 07:45 PM

Phụ xe nghi bị bảo vệ bến xe đánh phải nhập viện

Phụ xe nghi bị bảo vệ bến xe đánh phải nhập viện
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Cho rằng xe đã đủ thủ tục vào bến đón khách nhưng bảo vệ Bến xe Trung tâm Đà Nẵng vẫn không cho vào, một phụ xe của nhà xe Hồng Hải lớn tiếng với bảo vệ. Hai bên xảy ra xô xát khiến phụ xe phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 7/8, ông Trần Văn Hòa (44 tuổi, trú Bình Định) là phụ xe của nhà xe Hồng Hải (chạy tuyến Gia Lai – Đà Nẵng) phải nhập viện lần 2 tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng trong tình trạng đau cổ, đau đầu, chóng mặt, chảy máu miệng, chẩn đoán động não…

Điều đáng nói, ông Hòa bị nhập viện là nghi do bị bảo vệ bến xe Trung tâm Đà Nẵng đánh trước đó.

Theo ông Đông Quốc Dũng (54 tuổi, trú Đà Nẵng), Phó giám đốc Công ty TNHH Vận tải Hồng Hải thì sự việc xảy ra vào tối 6/7. Lúc đó khoảng hơn 20 giờ, phụ xe Hòa cùng xe khách mang BKS 81B-00262 vào bến chuẩn bị đón khách.

Lúc này xe đã đăng tài xong và dán ở góc tấm kính trước nhưng một bảo vệ của bến xe Đà Nẵng tên là Minh yêu cầu nhà xe phải gỡ bản đăng tài này và phải trực tiếp vào “trình” với bảo vệ mới cho xe vào bến (theo quy định thì xe khi đăng tài xong thì được vào bến, không qua bảo vệ - PV).

Thấy vô lý, ông Hòa nhảy xuống cãi nhau với bảo vệ Minh. Hai bên xảy ra xô xát, bảo vệ Minh gọi thêm đồng nghiệp đến khống chế và khóa ông Hòa lại.

“Sau khi nghe anh em báo, tôi chạy về thì thấy Hòa đang bị nhiều bảo vệ khống chế, một số người đánh vào mặt và bụng anh Hòa. Thấy thế, tôi gọi điện cho Cảnh sát 113 nhờ can thiệp, tuy nhiên khi có mặt của lực lượng Cảnh sát 113 một số bảo vệ vẫn đánh anh Hòa”, ông Dũng kể lại.
 
Phụ xe nghi bị bảo vệ bến xe đánh phải nhập viện 1
Phụ xe Trần Văn Hòa đang nằm điều trị ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Ảnh Đ.H

Sau đó, ông Hòa bị ngất xỉu và được mọi người đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cấp cứu trong tình trạng môi trên, môi dưới chảy máu; người nhiều tổn thương…Nhưng đến khoảng gần 23 giờ tối 6/8 ông Hòa được xuất viện và nhà xe thuê một nhà nghỉ gần bến xe để ông Hòa ở lại. Tuy nhiên, đến sáng 7/8, mọi người phát hiện ông Hòa bị ngất xủi, hôn mê…nên đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cấp cứu lần 2.

Theo ông Trần Văn Đức, Trưởng ban bảo vệ Bến xe Trung tâm Đà Nẵng thì phụ xe Hòa có hành vi chống đối người thi hành công vụ. Ông Đức cho rằng theo quy định xe phải có giấy đăng tài mới được vào bến nhưng khi xe 81B-00262 chạy tới cổng chưa có giấy đăng tài nên bị bảo vệ chặn lại không cho vào. Cùng thời điểm này thì ông Hòa mới lấy giấy đăng tài từ Phòng điều độ chạy ra và cãi nhau, xô xát với bảo vệ Minh. Đặc biệt, sau khi xảy ra vụ việc, nhà xe còn đậu xe chắn ngang cổng ra vào bến và đòi bảo vệ xin lỗi mới thôi, gây mất trật tự.

Trong lúc đó, theo một lãnh đạo bến xe Trung tâm Đà Nẵng thì hiện đang yêu cầu bảo vệ Minh viết bản tường trình để cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Lãnh đạo này cũng cho rằng trong khi làm nhiệm vụ, bảo vệ Minh bị phụ xe Hòa đánh trước và trong quá trình tự vệ, bảo vệ Minh vô tình để cùi trỏ va vào mặt phụ xe Hòa nên dẫn tới thương tích!

Được biết, hiện Công an phường Hòa An, quận Cẩm Lệ đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC