Ngày 21 Tháng 7, 2018 | 03:50 PM

Phú Thọ: Mưa lũ dâng cao, cầu huyết mạch bị gãy đôi

Phú Thọ: Mưa lũ dâng cao, cầu huyết mạch bị gãy đôi
  MỚI NHẤT

Giadinhnet – Do ảnh hưởng của bão Sơn Tinh, cây cầu huyết mạch Minh Đài, tại địa phận xã Văn Lương, huyện Tân Sơn, Phú Thọ đã bị sụt lún, gãy đôi.

Hình ảnh cầu Minh Đài bị sụt lún.

Hình ảnh cầu Minh Đài bị sụt lún.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 10h ngày 21/7, tại xã Văn Luông, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Tân Khải Hồng, Chủ tịch UBND xã Văn Luông cho biết: “Từ khoảng 23h đêm ngày 20/7, do ảnh hưởng của bão, nước mưa tại con suối này đã dâng lên cao, mấp mé tại mặt cầu. Nhận thấy sự nguy hiểm, lực lượng chính quyền địa phương đã dựng biển cảnh báo, ngăn chặn các phương tiện lưu thông qua cây cầu để tránh nguy hiểm, kể cả người dân. Hiện mố kè – phần tiếp giáp của cầu với đường quốc lộ đã bị sụt lún khoảng 10m, tạo thành hố sâu rất nguy hiểm”.

Cũng theo ông Hồng: “Cầu Minh Đài là cây cầu huyết mạch nằm trên quốc lộ 316C. Từ khi bước vào mùa mưa lũ, cây cầu này đã được chúng tôi đưa vào danh sách cảnh báo nguy hiểm, có thể bị sụt lún bất cứ lúc nào. Rất may là không có thương vong về người, nhưng ước tính là thiệt hại lớn về tài sản”.

Theo ông Hồng, ngoài cây cầu Minh Đài, trên địa bàn còn 1 cây cầu cũ nằm bên trên cầu Minh Đài, nên tạm thời các xe thô sơ, xe cơ giới hạng nhẹ có thể tạm thời di chuyển qua cây cầu cũ trên.

Cầu Minh Đài sau khi bị sụt lún tạo thành khoảng hố sâu khoảng 10m.

Cầu Minh Đài sau khi bị sụt lún tạo thành khoảng hố sâu khoảng 10m.

Bảo Loan

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC