Ngày 26 Tháng 2, 2019 | 06:15 PM

Phóng viên quốc tế được quan tâm đặc biệt tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhận định sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên lần 2 tổ chức tại Hà Nội là cơ hội của du lịch, nhiều doanh nghiệp du lịch trong nước đã tung ra nhiều “quà tặng” dành cho phóng viên quốc tế.

Việt Nam chiêu đãi phóng viên quốc tế với những món ăn đậm chất dân tộc Việt Nam chiêu đãi phóng viên quốc tế với những món ăn đậm chất dân tộc

Tại Trung tâm Báo chí quốc tế, bộ phận hậu cần đang tích cực chuẩn bị bữa trưa phục vụ phóng viên các hãng tin quốc tế tới đây đưa tin về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2.

Nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên được tổ chức tại Hà Nội, nhiều đơn vị lữ hành đã tổ chức những gói du lịch miễn phí cho các phóng viên quốc tế.

Theo đó, những tour này sẽ được thiết kế riêng, dựa trên nhu cầu và thời gian của các phóng viên quốc tế. Qua đó, ngành du lịch có thể giới thiệu vẻ đẹp, hình ảnh, văn hóa, lịch sử và ẩm thực của Việt Nam. Các phóng viên quốc tế có thể bắt đầu hành trình khám phá Việt Nam sau khi đăng ký tại Trung tâm báo chí quốc tế.


Đường phố Hà Nội những ngày này ngập tràn phóng viên đến từ các hãng thông tấn lớn của thế giới. Ảnh: PV

Đường phố Hà Nội những ngày này ngập tràn phóng viên đến từ các hãng thông tấn lớn của thế giới. Ảnh: PV

Công ty Lữ hành Hanoitourist cho biết, Công ty sẽ có 5 tour du lịch miễn phí dành riêng cho các phóng viên quốc tế trong những ngày tới. Đầu tiên là tuyến xe buýt “bon bon” tìm hiểu về thành phố có kết nối với 5 bảo tàng là những điểm dừng chân để các phóng viên tìm hiểu sâu hơn về Hà Nội.

Tour thứ 2 là khám phá phố cổ Hà Nội với những chiếc máy ảnh cổ. Mỗi du khách tham gia sẽ được phát một chiếc máy ảnh cổ, tại đây có thể tự do khám phá “ngõ nhỏ, phố nhỏ” Hà Nội, vào những gia đình Hà Nội vẫn giữ được truyền thống xưa.


Phóng viên quốc tổ chức đưa tin tại chỗ.

Phóng viên quốc tổ chức đưa tin tại chỗ.

Tour trải nghiệm thứ 3 là khám phá các viện bảo tàng Việt Nam dành cho những vị khách yêu thích nghệ thuật. Tour thứ 4 là khám phá cà phê Việt Nam với những quán cafe nổi tiếng của Hà Nội. Cuối cùng là tour du lịch đi Ninh Bình, chùa Bái Đính, để các phóng viên trải nghiệm một ngày kết nối với thiên nhiên.

Dịp này, Saigontourist cũng giới thiệu đến các phóng viên quốc tế 4 tour du lịch miễn phí. Tour đầu tiên khám phá Hà Nội, đây là tour mang yếu tố truyền thống, dành tặng cho du khách lần đầu tới Việt Nam và Hà Nội. Tour thứ 2 tham quan làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây), tour thứ 3 khám phá Hạ Long và tour thứ 4 là thăm và tìm hiểu một số làng nghề truyền thống quanh Hà Nội.


Hàn Quốc gây bất ngờ khi cử gần 900 phóng viên tới Hà Nội phục vụ sự kiện ngoại giao Mỹ - Triều lần này.

Hàn Quốc gây bất ngờ khi cử gần 900 phóng viên tới Hà Nội phục vụ sự kiện ngoại giao Mỹ - Triều lần này.

Trong khi đó, phía Tổng Công ty Đường sắt cho biết: Để quảng bá hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam tươi đẹp trong mắt bạn bè quốc tế, thúc đẩy phát triển du lịch trong nước, trong thời gian từ 25/2 đến hết 31/3, đơn vị này sẽ miễn phí hoàn toàn vé tàu hỏa đi tất cả các tuyến đối với tất cả phóng viên báo chí quốc tế sang Việt Nam tham dự, đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra từ 27 – 28/2.

Điều kiện để được nhận ưu đãi này là tất cả các phóng viên báo chí quốc tế có Thẻ phóng viên dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2, do Vụ Thông tin - Báo chí (Bộ Ngoại giao Việt Nam) cấp (có mẫu đính kèm).


Phóng viên luôn túc trực bất kể thời gian tại những địa điểm quan trọng tại Hà Nội trong khuôn khổ Hội nghị thưởng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

Phóng viên luôn túc trực bất kể thời gian tại những địa điểm quan trọng tại Hà Nội trong khuôn khổ Hội nghị thưởng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

Các phóng viên quốc tế có nhu cầu đi lại bằng tàu hỏa trong thời gian này, liên hệ trực tiếp tại các điểm bán vé tại các nhà ga trên mạng lưới Đường sắt Việt Nam.

Ngoài ra, từ ngày 25/2, phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai sẽ được trải nghiệm đi xe buýt hai tầng miễn phí để tham quan, du lịch Thủ đô. Thời gian tuyến xe buýt phục vụ miễn phí riêng cho các phóng viên là từ ngày 25/2 đến 2/3/2019.


Xe buýt hai tầng miễn phí cho các phóng viên quốc tế.

Xe buýt hai tầng miễn phí cho các phóng viên quốc tế.

Theo ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã hội, với thời gian xuất bến liên tục, cách nhau 15-20 phút, các phóng viên tham dự đưa tin tại hội nghị chỉ cần đưa thẻ ra là được sử dụng dịch vụ miễn phí.

Tại thời điểm này, bên cạnh sức hút của khu ẩm thực thì đây vẫn là “quà tặng” được ưa thích nhất vì các phóng viên vừa có thể làm việc, vừa có thể thăm thú được cảnh quan.


Hình ảnh phóng viên Baek Seung-woo của đài Channel A (Hàn Quốc) tác nghiệp tại Hà Nội nhận được nhiều lời khen của cộng đồng mạng.

Hình ảnh phóng viên Baek Seung-woo của đài Channel A (Hàn Quốc) tác nghiệp tại Hà Nội nhận được nhiều lời khen của cộng đồng mạng.

Được biết, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai diễn ra tại thủ đô Việt Nam đã thu hút gần 3000 phóng viên báo chí trong nước và quốc tế đến đưa tin. Phần lớn phóng viên quốc tế tới từ Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…

Qua chia sẻ, nhiều phóng viên của các báo đài quốc tế rất quan tâm đến đời sống văn hóa của người Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Đa số rất hào hứng và cảm kích khi nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhà chức trách Việt Nam.

Phố đêm Hà Nội dưới ống kính  phóng viên quốc tế Phố đêm Hà Nội dưới ống kính phóng viên quốc tế

GiadinhNet - Phóng viên Vincent Yu của hãng tin Mỹ Associated Press (AP) dành một buổi tối đi dạo quanh bờ hồ Hoàn Kiếm ở trung tâm Thủ đô Hà Nội nhân dịp đến đây tác nghiệp sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.u

Nhóm Phóng Viên

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC