Ngày 16 Tháng 9, 2013 | 04:22 PM

Phóng uế ở vườn hoa Pasteur, Hà Nội

Phóng uế ở vườn hoa Pasteur, Hà Nội

GiadinhNet - Từ lâu vườn hoa Pasteur được người dân biết đến như một công viên xanh tô đẹp cho các con phố: Tăng Bạt Hổ, Trần Nhân Tông, Yersin, Nguyễn Công Trứ trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Phóng uế ở vườn hoa Pasteur, Hà Nội 1

Vườn hoa Pasteur bị các hàng nước xả rác, ảnh hưởng đến môi trường. Ảnh: TG.

Nhưng gần đây, do sự thiếu ý thức của một số người dân, vườn hoa này đang ngày trở nên nhếch nhác, bẩn thỉu.

Một số người sống quanh khu vực vườn hoa bức xúc cho biết, từ nhiều tháng nay người đi dạo vào buổi chiều, tập thể dục buổi sáng thường phải đối mặt với rác thải vứt bừa bãi trong khu vực vườn hoa, nhiều người không để ý còn dẫm phải chất thải của vật nuôi.

Tìm hiểu được biết, gây nên tình trạng ngập rác ở khu vực vườn hoa là do các quán nước, quán hàng rong xả rác bừa bãi ra lối đi trong vườn với đủ loại rác thải như vỏ hạt dưa, chai nhựa, vỏ bánh kẹo… Ngoài ra, một số người thiếu ý thức thường dẫn vật nuôi là chó, mèo ra vườn hoa cho chúng giải quyết nhu cầu vệ sinh.

Khách đến chơi ở khu vực vườn hoa còn có thói quen để xe máy lộn xộn. Các cây cảnh trong vườn hoa cũng bị một số nhóm người tận dụng, đóng đinh vào thân cây, căng lưới để chơi cầu lông… Đề nghị chính quyền cơ sở nhanh chóng có biện pháp khắc phục, tuyên truyền người dân có ý thức khi đến nghỉ ngơi, thư giãn tại khuôn viên xanh này.

         Hà Châu

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC