Ngày 22 Tháng 3, 2019 | 07:44 AM

Phó Thủ tướng gửi lời chia buồn đến gia đình 8 học sinh đuối nước ở Hoà Bình

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia về trẻ em đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình 8 học sinh bị đuối nước ở Hoà Bình. Đồng thời, Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ ngành, địa phương rà soát các khu vực nguy cơ, hoặc thường xảy ra tai nạn đuối nước để có biện pháp chủ động phòng ngừa.

Hòa Bình: Tắm trên sông Đà, 8 học sinh thiệt mạng Hòa Bình: Tắm trên sông Đà, 8 học sinh thiệt mạng

GiadinhNet - Trong lúc tắm sông, 8 học sinh (bao gồm cấp 1, cấp 2) đã bị đuối nước dẫn tới tử vong.

Sau khi được thông tin về vụ 8 học sinh bị đuối nước tại đoạn sông Đà chảy qua địa bàn phường Thịnh Lang (TP. Hoà Bình) vào chiều 21/3, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các em.

Đồng thời, cử đại diện Bộ LĐTBXH - cơ quan thường trực của Uỷ ban lên thăm hỏi, động viên gia đình các em nhỏ và phối hợp với địa phương khắc phục hậu quả tai nạn.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ LĐTBXH có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm, chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em nói chung và phòng, chống đuối nước trẻ em nói riêng.

Thời điểm thi thể các cháu được đưa lên bờ.

Thời điểm thi thể các cháu được đưa lên bờ.

Trước đó, khoảng 16h chiều cùng ngày, tại bến Thịnh Minh, phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình) một nhóm học sinh gồm 10 em đi tắm sông và xảy ra vụ đuối nước tập thể khiến 8 em tử vong.

Danh tính các nạn nhân chết đuối gồm: Nguyễn Bình M. (sinh năm 2004); Đinh Gia B. (sinh năm 2005); Bùi Việt C. (sinh năm 2005); Nguyễn Anh N. (sinh năm 2009); Nguyễn Trung K.(sinh năm 2009); Nguyễn Đức H. (sinh năm 2007); Nguyễn Mạnh H. (sinh năm 2008); Trương Anh M. (sinh năm 2007) học tại các trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hữu Nghị.

Được biết, gia đình 8 cháu nhỏ thiệt mạng trong vụ đuối nước đều nằm trên đường Phạm Hồng Thái (phường Hữu Nghị, TP. Hoà Bình).

Trong số 8 cháu nhỏ tử vong có 5 cháu hiện đang sinh sống tại tổ 22, 3 cháu khác sinh sống tại tổ 17 (cùng thuộc phường Hữu Nghị, TP. Hoà Bình).

Người dân đến viếng đám tang các cháu bé.

Người dân đến viếng đám tang các cháu bé.

Là 1 trong 2 cháu nhỏ may mắn thoát nạn trong vụ đuối nước thương tâm, cháu Sa Đình Hoàng (học sinh lớp 4A3 trường Tiểu học Hữu Nghị) vẫn chưa hết hoảng hốt khi nói về sự việc.

Theo thông tin cháu Hoàng chia sẻ, buổi chiều ngày 21/3, cháu đang ở nhà chơi thì có 2 người bạn rủ đi đá bóng. Đến khoảng 15h cùng ngày, cháu Hoàng cùng 9 em nhỏ khác có mặt tại bến Thịnh Minh.

Sau khi đá bóng được một lúc, cả 10 cháu cùng xuống bãi sông gần đó để tắm. Lúc này, quả bóng các cháu dùng để chơi đùa bất ngờ trôi ra giữa sông (cách xa bờ chừng 20m). 

Thấy thế, một anh trong nhóm đã lao xuống để lấy quả bóng và bị nước cuốn ra xa. Lúc này, anh ấy hô lớn kêu cứu. Thấy thế, mấy bạn còn lại tiến đến gần và cũng bị nước cuốn ra xa và chìm dần”, cháu Hoàng nhớ lại.

Người dân địa phương bàng hoàng trước sự việc.

Người dân địa phương bàng hoàng trước sự việc.

Theo cháu Hoàng, vào thời điểm đó, cháu và một cháu nhỏ tên Long cũng bị nước cuốn tuy nhiên cháu Hoàng và cháu Long đã gắng sức bơi được vào bờ.

“Khi vừa lên đến bờ, mặc dù rất mệt nhưng cháu và anh Long hô hoán mọi người. Anh Long cũng dùng điện thoại để gọi về cho gia đình cầu cứu. Một lúc sau thì nhiều người dân và công an có mặt nhưng cả 8 bạn trên đều đã tử vong. Có bạn nổi lập lờ trên mặt nước và được các chú các bác đưa vào bờ”, em Hoàng nhớ lại.

Một em học sinh khác thoát nạn trong vụ đuối nước trên là em Long (học sinh lớp 8) được biết cũng bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề sau khi chứng kiến sự việc.

“Hiện tâm lý của cháu đang rất hoảng loạn và đã được gia đình khuyên đi ngủ sớm nên không thể cung cấp được thông tin gì cho báo chí”, phụ huynh em Long cho biết.

Khu vực các em học sinh đến chơi và tắm khá hoang vắng có mực nước sâu.

Khu vực các em học sinh đến chơi và tắm khá hoang vắng có mực nước sâu.

Theo thông tin một người dân địa phương cung cấp, khu vực con sông nơi các em nhỏ gặp nạn trước đây có hút cát. Nhận thấy nguy hiểm, chính quyền địa phương đã cắm biển cảnh báo tuy nhiên đã bị ai đó lấy đi.

Đáng chú ý, người dân tại đây cho biết, khúc sông nơi các em gặp nạn hầu như năm nào cũng có người đuối nước bởi dù dòng chảy không siết nhưng thường có những xoáy nước nguy hiểm. Người lớn, thậm chí vận động viên thể thao, sinh viên trường thể dục… cũng gặp nạn vì không thoát được những xoáy nước này.

Cũng theo người dân, điều đáng tiếc nhất là xoáy nước hôm nay không quá mạnh nhưng các em xuống tắm sớm nên vụ tai nạn mới xảy ra bởi chỉ chậm thêm một giờ nữa, sẽ có nhiều người lớn ra đây tắm hoặc tập thể dục.

Đăng Khoa

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC