Ngày 17 Tháng 7, 2017 | 03:34 PM

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh bị bôi nhọ hình ảnh trên mạng xã hội Facebook

GiadinhNet – "Những hình ảnh đó là thông tin bịa đặt nhằm mục đích bôi nhọ danh dự, uy tín của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và gây ảnh hưởng tới an ninh quốc gia”, lãnh đạo Sở TT & TT tỉnh Quảng Ninh cho biết.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh bị các đối tượng nhắn tin bôi nhọ, khi gắn cho bà những phát ngôn bịa đặt về tình hình biển Đông và quan hệ Việt Nam – Trung Quốc khiến cho nhiều người hoang mang.

Xác nhận với PV Báo Gia đình & Xã hội, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Đúng là trên mạng xã hội thời gian gần đây có xảy ra chuyện như vậy.

Tuy nhiên, những hình ảnh đó là thông tin bịa đặt nhằm mục đích bôi nhọ danh dự, uy tín của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và gây ảnh hưởng tới an ninh quốc gia”.


Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Trước sự việc trên, Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh đã báo cáo Công an tỉnh Quảng Ninh và Cục an ninh mạng (Bộ Công an) vào cuộc điều tra tiến hành điều tra làm rõ và xử lý nghiêm những đối tượng tung tin xuyên tạc.

Được biết, theo Luật Công nghệ thông tin quy định rõ về các hành vi bị nghiêm cấm gồm: Cung cấp, trao đổi, truyền đưa, lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

Phá hoại khối đoàn kết toàn dân; xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của công dân…

Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, người thực hiện hành vi cấm trên có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị xử lý hình sự.

Do đó, tỉnh Quảng Ninh đề nghị người dân, cộng đồng mạng cảnh giác trước những thông tin xuyên tạc, bịa đặt để không chia sẻ hoặc bình luận về những thông tin không được kiểm chứng vi phạm pháp luật

Đức Tuỳ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC