Ngày 12 Tháng 10, 2013 | 01:40 PM

Phi công chuyến bay chở linh cữu Đại tướng là ai?

Phi công chuyến bay chở linh cữu Đại tướng là ai?
  MỚI NHẤT

Hai chuyến bay chở linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp và gia đình, Ban tang lễ được mang số hiệu đặc biệt, lấy ý nghĩa từ tuổi thọ và năm sinh của Đại tướng. Trong khi phi công lái chính ATR72 từng 20 năm phục vụ trong quân đội.

Chiều muộn ngày 11/10, Vietnam Airlines cho biết, lấy từ ý nghĩa tuổi thọ và năm sinh của Đại tướng, 2 chuyến bay ATR 72 và A321 phục vụ tang lễ sẽ mang số hiệu lần lượt là VN103 và VN1911. Được biết chiếc ATR 72 chở linh cữu Đại tướng được sản xuất và đưa vào khai thác năm 2010, trong khi chiếc A321 được sản xuất và đưa vào khai thác năm 2012.

Cũng theo Vietnam Airlines, quy trình phục vụ chuyến bay được thực hiện chu đáo theo quy trình chuyên cơ, đồng thời nội dung phát thanh trên chuyến bay điều chỉnh cho phù hợp với sự kiện.

Phi công chuyến bay chở linh cữu Đại tướng là ai? 1
Ảnh minh họa

Số hiệu 2 chuyến bay phục vụ tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp được lấy theo năm sinh và tuổi thọ của Đại tướng.

Vietnam Airlines cũng tiết lộ phi công chính phục vụ 2 chuyến bay là 3 phi công Vũ Tiến Thắng, Phạm Thanh Sơn, Võ Tuấn Dũng, đều có thâm niên, kinh nghiệm và giờ bay tích lũy lớn. Đặc biệt phi công Vũ Tiến Thắng lái chính của ATR72 đã từng 20 năm phục vụ trong Quân đội và hiện đang là Đội trưởng đội tàu ATR72 và là thanh tra bay của Cục Hàng không.

Theo Quỳnh Trang (VnMedia.vn)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC