Ngày 5 Tháng 4, 2020 | 12:01 PM

Phát hiện nhà xe chở 30 khách đi từ TP.HCM ra Hà Nội

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mặc dù Bộ GTVT đã có quy định yêu cầu các phương tiện vận tải hành khách công cộng dừng hoạt động nhưng lái xe vẫn chở hàng chục hành khách từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội.

Phát hiện nhà xe chở 30 khách đi từ TP.HCM ra Hà Nội - Ảnh 1.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10h sáng 5/4, tổ công tác của Đội CSGT số 8, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cùng với lực lượng chức năng làm nhiệm vụ kiểm soát cách ly xã hội phòng, chống dịch COVID-19 tại chốt ở đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ thì phát hiện xe ô tô khách mang BKS 98B-027.63 lưu thông trên đường, đã ra hiệu lệnh yêu cầu lái xe dừng xe kiểm tra theo đúng quy định.

Tại thời điểm kiểm tra, chiếc xe khách chở 30 hành khách. CSGT đã mời tất cả số hành khách và lái, phụ xe này xuống để lực lượng y tế tiến hành đo thân nhiệt. Qua kiểm tra, hành khách và lái, phụ xe trên xe thân nhiệt đều bình thường. Tất cả hành khách đều đeo khẩu trang.

Phát hiện nhà xe chở 30 khách đi từ TP.HCM ra Hà Nội - Ảnh 3.

Tại thời điểm kiểm tra, chiếc xe khách chở 30 người. Ảnh: Nhật Tân

Thông tin với PV, chỉ huy Đội CSGT số 8 cho biết: Mặc dù đã có quy định của Bộ GTVT yêu cầu các phương tiện vận tải hành khách công cộng dừng hoạt động nhưng lái xe đã không chấp hành, vẫn chở hành khách từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội. Lái xe cũng vi phạm những nội dung của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 05 của UBND TP Hà Nội.

Trong bối cảnh cả nước đang gồng mình chống dịch COVID-19, việc lái xe khách chở khách trên xe, đi qua nhiều tỉnh, thành trên cả nước càng tăng thêm những nguy cơ tiềm ẩn phức tạp về dịch. Phòng CSGT Hà Nội cho biết sẽ xử lý nghiêm đối với những trường hợp cố tình vi phạm.

Phát hiện nhà xe chở 30 khách đi từ TP.HCM ra Hà Nội - Ảnh 4.

Hành khách được lên xe sau khi kiểm tra thân nhiệt, và khai báo y tế.

Trước đó trong ngày 2/4, ngày thứ 2 thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an) đã triển khai lực lượng bắt giữ xe khách 16 chỗ ngồi biển kiểm soát 18B-013.23 của nhà xe Thanh Tùng, Nam Định, do Đặng Văn Trung điều khiển. Tại thời điểm kiểm tra, trên xe có 15 hành khách, đang lưu thông từ Hà Nội về Nam Định.

Làm việc với lực lượng Cảnh sát Giao thông, lái xe Đặng Văn Trung khai báo là xe chở người nhà về đám hiếu. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát Giao thông số 3 đã xác minh và khẳng định đây là xe chở khách, không phải chở người nhà về đám hiếu như tài xế khai báo.

Nhật Tân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC