Ngày 26 Tháng 6, 2013 | 06:38 AM

Phát hiện con rết 'dài phá kỷ lục thế giới'

Phát hiện con rết 'dài phá kỷ lục thế giới'
  MỚI NHẤT

Một con rết khoảng 32 cm bò vào nhà một người dân ở khu vực sân bay Đà Nẵng, đây có thể là con rết có chiều dài phá kỷ lục thế giới.

Phát hiện con rết 'dài phá kỷ lục thế giới' 1
  Con rết khổng lồ mà người Đà Nẵng bắt được

Anh Vũ Hồng Phương, 28 tuổi ở đường Nguyễn Tri Phương, phường Thạc Rán, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết, cách đây vài ngày anh có thấy một con rết chạy vào sân nhà. "Cả gia đình tôi rất ngạc nhiên. Trước đây ở khu này rậm rạp, gia đình thấy những con rết bò vào nhà là chuyện bình thường, nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi thấy con rết lớn như thế", anh Phương nói.

Thấy lạ, anh Phương bắt con rết lại và chụp lại hình loài động vật này, anh Phương còn lấy thước để đo con rết và thấy nó dài tới 32 cm, với nhiều cặp chận lớn, hai chòm râu.

Kỷ lục con rết khổng lồ lớn nhất thế giới được xác lập năm ngoái tại London, nước Anh có chiều dài 27 cm, vì vậy, anh Phương cho rằng, con rết mà anh bắt được có thể phá kỷ lục thế giới.

Ông Nguyễn Đức Anh, làm việc tại Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật sau khi xem bức ảnh do PV gửi tới, ông cho biết, con rết ở Đà Nẵng là loài rết lớn thuộc giống Scolopendra, họ Scolopendridae, bộ Scolopendromorpha. Có khoảng 5-6 loài rết lớn thuộc giống này ở Việt Nam.

Rết thuộc nhóm động vật thân đốt, phân ngành nhiều chân. Chúng thường sinh sống ở nơi ẩm thấp và có nanh vuốt ở đầu. Rết là loài động vật chứa nọc độc mạnh. Người bị rết cắn thường có biểu hiện đau nhức, co giật, buồn nôn và thậm chí là hôn mê.
 
Theo VnExpress

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC