Ngày 30 Tháng 3, 2018 | 02:07 PM

Phát hiện bé gái sơ sinh bỏ rơi bên đường mòn đập nước

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bé gái sơ sinh được quấn trong chiếc tã đặt vào áo khoác màu đen, vẫn còn dây rốn và không có giấy tờ.

Xác nhận với PV Báo Gia đình & Xã hội vào trưa nay (30/3), bà Nguyễn Thu Phương – cán bộ lao động thương binh xã hội phường Hải Yên, TP. Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết: “Cách đây ít ngày, người dân địa phương chúng tôi phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên đường mòn gần đập nước, sau đó thông tin cho cơ quan chức năng giải quyết".

Theo bà Phương, khoảng 10h20 trưa 24/3, bà Điền Thị Bé (SN 1958), trú tại khu 1 và bà Hà Thị Khuyên (SN 1974), trú tại khu 2, cùng phường Hải Yên đi xe máy vào khu vực đập nước Đoan Tĩnh.

Bé gái sơ sinh được Công an phường Hải Yên tiếp nhận sau khi phát hiện sự việc. Ảnh: CTV

Bé gái sơ sinh được Công an phường Hải Yên tiếp nhận sau khi phát hiện sự việc. Ảnh: CTV

Khi đi đến đoạn đường trên, 2 bà nhìn thấy một bọc màu đen và có chân trẻ nhỏ thò ra ngoài. Thấy vậy, mọi người lại gần phát hiện bé gái sơ sinh khoảng gần 1 tuần tuổi, nặng 3kg được quấn trong chiếc tã đặt vào áo khoác màu đen vẫn còn dây rốn và không có giấy tờ. Cạnh đó, có khăn, bỉm, quần áo trẻ sơ sinh và sự việc được báo tới cơ quan công an.

Tiếp nhận cháu bé, cán bộ chiến sĩ Công an phường Hải Yên chăm sóc bé và lập biên bản bàn giao cho UBND phường theo đúng quy định của pháp luật.

"Theo quy định, chúng tôi đã lập biên bản, thông báo trên phương tiện đại chúng và dán niêm yết tại phường. Sau 7 ngày, người thân của cháu không đến nhận, chúng tôi sẽ làm thủ tục bàn giao cho trung tâm bảo trợ, hoặc cho người đến xin nhận nuôi”, bà Phương cho biết thêm.

Hiện tại, phường Hải Yên tạm bàn giao cho một người trong phường chăm sóc và có nhiều người đến phường xin cháu bé về làm con nuôi.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC