Ngày 5 Tháng 4, 2012 | 08:37 AM

Phát động cuộc thi ảnh 'Tìm kiếm nữ sinh trong mơ'

Phát động cuộc thi ảnh 'Tìm kiếm nữ sinh trong mơ'

GiadinhNet - Ngày 4/4, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tổ chức lễ ra mắt và phát động cuộc thi ảnh "Tìm kiếm Gương mặt nữ sinh trong mơ - 2012".

Ông Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo Giáo dục Việt Nam - phát biểu trước báo giới về cuộc thi Tìm kiếm gương mặt nữ sinh trong mơ, chiều 4/4 tại Hà Nội.

Cuộc thi "Tìm kiếm Gương mặt nữ sinh trong mơ - 2012" nhằm tôn vinh vẻ đẹp trong sáng, thánh thiện, tìm ra một biểu tượng sắc đẹp trong khối học sinh, sinh viên. Đối tượng dự thi bao gồm tất cả các nữ sinh đang theo học trên các trường THPT (kể cả hệ bổ túc) cho tới đại học và nữ sinh Việt Nam ở nước ngoài.
 
Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân, Hoa hậu thân thiện cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 Dương Thùy Linh cùng Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan và ca sĩ Minh Vương sẽ là đại diện hình ảnh cho cuộc thi.
 
Cuộc thi ảnh tìm kiếm "Gương mặt nữ sinh trong mơ" kéo dài trong 3 tháng bắt đầu bình chọn từ 0h’00 ngày 02/04 đến 0’h00 ngày 02/07/2012.
 
Để tham gia cuộc thi thí sinh chỉ cần gửi ít nhất 10 ảnh đẹp của mình đến Tòa soạn thông qua địa chỉ email nusinhtrongmo@giaoduc.net.vn trong thời gian từ 20/3 cho đến hết 20/6/2012.
 
Thí sinh đoạt giải "Gương mặt nữ sinh trong mơ" sẽ nhận được phần thưởng có giá trị khởi điểm hơn 140 triệu đồng gồm: 20 triệu đồng tiền mặt, 01 chiếc iPad, 01 chiếc iPhone đời mới nhất, 01 máy tính xách tay Sony Vaio đời mới nhất, 01 suất học bổng toàn phần lập trình viên Quốc tế tại hệ thống LTV Quốc Tế Bachkhoa-Aptech trị giá 2.500 USD cùng nhiều quà tặng khác). Ngoài ra trường có nữ sinh đoạt giải nhất sẽ nhận được 20 triệu đồng (tiền mặt) dành cho Quỹ Phát triển tài năng của Đoàn thanh niên trường.
 

Hoa hậu Dương Thùy Linh và Nguyễn Thị Loan hào hứng xem một số hình ảnh các nữ sinh đăng ký dự thi.

Ông Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo Giáo dục Việt Nam - cho biết: Báo Giaoduc.net.vn đã liên hệ với hơn 5000 trường Đại học, Cao đẳng và dạy nghề, trường THPT trên toàn quốc để các nữ sinh có thể tham gia cuộc thi này. Theo ông Bình, cuộc thi sẽ diễn ra một cách công khai minh bạch. Mặc dù cuộc thi mới chính thức diễn ra 2 ngày nhưng đã có hơn 100 thí sinh gửi ảnh, thống kê sau 48 giờ đã có hơn 200.000 lượt thống kê truy cập.  
 
"Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các thí sinh trên khắp cả nước. Điều này có thể thấy được qua số lượng thí sinh đăng ký tham gia ở khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam. Cuộc thi này rất có ý nghĩa đối với các bạn trẻ là học sinh, sinh viên trong việc tìm kiếm một sân chơi bổ ích, lành mạnh trong cộng đồng mạng Internet hiện nay" - ông Bình nói.
 
Với tư cách là người đại diện cho cuộc thi "Tìm kiếm gương mặt nữ sinh trong mơ", Hoa hậu thân thiện 2008 Dương Thùy Linh cho hay, khi lựa chọn các thí sinh, cô thường ưu tiên các yếu tố về vẻ đẹp tự nhiên, duyên dáng, trong sáng của lứa tuổi học sinh, sinh viên.
 
"Đây là một cuộc thi có ý nghĩa nhằm tôn vinh vẻ đẹp trong sáng của lứa tuổi học sinh, sinh viên trong cả nước. Hơn hết, cuộc thi là một hoạt động giúp các bạn gái có cơ hội được tham gia và hoạt động cộng đồng và lưu giữ lại những kỷ niệm của tuổi trẻ. Và, có thể đây là bàn đạp giúp nhiều bạn gái tới gần hơn với ước mơ của mình".
 
Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan chia sẻ: "Theo Loan nghĩ, không có tiêu chuẩn nào về sắc đẹp tuyệt đối. Mọi người đều sẽ có một hình ảnh nữ sinh trong mơ  của mình. Loan không nằm ngoài số đó, tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân, Loan thích vẻ đẹp mà trước tiên toát lên sự tự tin, năng động vốn có của nữ sinh Việt Nam. Loan thường ấn tượng với những bạn có vẻ đẹp gương mặt tươi sáng và hình thể đẹp. Nhưng trong quá trình tiếp xúc thì điều thực sự đọng lại là sự hài hoà trong vẻ đẹp hình thức và tâm hồn".

B.Thu

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC