Ngày 22 Tháng 10, 2019 | 05:29 PM

Phát động chương trình "Giữ môi trường xanh vì hành tinh chúng ta 2019"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 22/10/2019, báo Gia đình và Xã hội phối hợp cùng Trung tâm tiệc cưới The Adora chính thức phát động chương trình "Giữ môi trường xanh vì hành tinh chúng ta 2019" tại TP HCM.


Phát động chương trình Giữ môi trường xanh vì hành tinh chúng ta 2019 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trung Sơn - chủ tịch UBND phường 4, quận Tân Bình, TP HCM phát biểu tại lễ phát động chương trình.

Tháng 09/2019, TP HCM cùng với Hà Nội chứng kiến chỉ số ô nhiễm vào top cao nhất toàn thế giới. Sức khỏe của hàng triệu người dân bị đe dọa. Chất lượng môi trường, điều ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của hàng triệu gia đình trên toàn thành phố đã thực sự ở mức đáng báo động.

Để lý giải cho nỗi lo ấy phải kể đến nhiều nguyên nhân. Ngoài nguyên nhân như trái đất nóng lên do biến đổi khí hậu, nạn phá rừng, khói bụi từ hoạt động sản xuất, phương tiện giao thông trên thành phố, một lý do không thể không nhắc đến bắt nguồn từ ý thức của chính chúng ta, với môi trường sống xung quanh mình.

Đâu đó trên những hè phố, rác thải vẫn bị vứt bỏ một cách thiếu ý thức. Những con hẻm chật chội, bức bối vì thiếu cây xanh, nước thải sinh hoạt bị đổ thẳng ra đường. Và vô vàn những điều bất cập khác.

Hành động để cải thiện môi trường sống bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất, thiết thực nhất. Đó chính là ý nghĩa và mục tiêu, để báo Gia đình và Xã hội, cùng các tình nguyện viên từ Trung tâm Hội nghị tiệc cưới The Adora chung tay, thực hiện chương trình "Giữ môi trường xanh vì hành tinh chúng ta".

Phát động chương trình Giữ môi trường xanh vì hành tinh chúng ta 2019 - Ảnh 2.

Các tình nguyện viên là cán bộ, công nhân viên Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới The Adora dọn sạch vệ sinh khu vực, bóc gỡ, xóa các quảng cáo gây mất mỹ quan.

Phát buổi tại lễ phát động,  ông Nguyễn Trung Sơn - chủ tịch UBND phường 4, quận Tân Bình chia sẻ: "Mọi hành vi đều xuất phát từ nhận thức. Chúng ta hãy giữ môi trường sống của mình, nơi chúng ta đang ở và sinh sống. Hôm nay, chương trình "Giữ môi trường xanh vì hành tinh chúng ta" của Báo Gia đình và Xã hội phối hợp với Trung tâm Hội nghị tiệc cưới The Adora rất có ý nghĩa cùng với Chi hội phụ nữ và Đoàn thanh niên của phường thực hiện hành động nhỏ là tự tháo các tờ rơi, các bảng hiệu sai... Mặt khác, ngoài chuyện xử lý về rác thải, chúng ta còn phải xây dựng, khắc phục các mảng tường xấu, trồng các cây xanh... đảm bảo thành phố hiện đại, xanh, sạch, đẹp".

Phát động chương trình Giữ môi trường xanh vì hành tinh chúng ta 2019 - Ảnh 3.

Bức tường bị bôi vẽ bẩn, gây mất mỹ quan được các tình nguyện viên bóc gỡ, xóa.

Trong sáng 22/10, đồng loạt tại ba điểm dân cư gồm: Hẻm 01 Hoàng Việt, P.4, Q. Tân Bình; Hẻm 16 Hoàng Việt, P.4, Q.Tân Bình và Hẻm đường Hoàng Sa – Lê Bình, hơn 30 Tình nguyện viên là cán bộ, công nhân viên Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới The Adora đã cùng nhau ra quân.

Từ 8h sáng đến 17h chiều cùng ngày, đội tình nguyện viên thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như dọn sạch vệ sinh khu vực; bóc gỡ, xóa các quảng cáo gây mất mỹ quan. Đồng thời, đội cũng tiến hành đặt nhiều trụ cây xanh; vẽ sơn tường để tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp cho toàn khu vực.

Phát động chương trình Giữ môi trường xanh vì hành tinh chúng ta 2019 - Ảnh 4.
Phát động chương trình Giữ môi trường xanh vì hành tinh chúng ta 2019 - Ảnh 5.
Phát động chương trình Giữ môi trường xanh vì hành tinh chúng ta 2019 - Ảnh 6.

Đội tình nguyện tiến hành quét dọn, đặt nhiều trụ cây xanh, vẽ sơn tường để tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp cho toàn khu vực.

Hành động nhỏ nhưng mang theo hy vọng sẽ giúp nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường sống của mỗi người.

Phát động chương trình Giữ môi trường xanh vì hành tinh chúng ta 2019 - Ảnh 7.
Phát động chương trình Giữ môi trường xanh vì hành tinh chúng ta 2019 - Ảnh 8.

Ông Nguyễn Mạnh Cường (thứ năm từ trái qua phải) - Trưởng đại diện Văn phòng phía Nam, Báo Gia đình và Xã hội cùng các tình nguyện viên thực hiện chương trình "Giữ môi trường xanh vì hành tinh chúng ta".

Báo Gia đình và Xã hội, Trung tâm Hội nghị tiệc cưới The Adora hy vọng đây sẽ là tiền đề cho nhiều hoạt động thiết thực khác. Qua đó, góp phần cải tạo cảnh quan sạch đẹp, mang lại cuộc sống chất lượng cho người dân thành phố.

P.V

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC