Ngày 6 Tháng 10, 2013 | 04:05 PM

Phân trần của người vợ bị tố "đuổi" chồng ra đường

Phân trần của người vợ bị tố "đuổi" chồng ra đường
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chúng tôi tìm đến gặp bà Nguyễn Thị T.V. để làm sáng tỏ thêm vụ việc. Tuy nhiên, trái với những lời chồng cũ tố cáo, bà V. luôn cho rằng, ông Linh đang cố đẩy vụ việc đi quá xa giới hạn và đòi hỏi những quyền lợi, tài sản không chính đáng.

Đề cập đến vấn đề ông Linh tố cáo bà chiếm đoạt hết tài sản, đẩy ông vào bước đường cùng, bà V. lý giải: Trước đây lúc còn sống chung, chuyện cả hai bỏ tiền ra cải tạo các lô đất, rồi mua đi bán lại là có thật. Những đóng góp về việc đẩy giá trị các lô đất tăng gấp nhiều lần do ông Linh thực hiện hoàn toàn đúng. Thế nhưng, phần tài sản sau ngày ly hôn, thì bà chỉ “lấy lại tất cả” những gì mà bà đứng tên trong thời kỳ hôn nhân mà ông đã tình nguyện ký tặng.

Đem thắc mắc chuyện ông Linh cho rằng, bà đã có âm mưu toan tính từ trước để chiếm tài sản, bà V. thẳng thừng phản bác: “Ông là người nói dối trắng trợn khi tuyên bố rằng lúc hai người lấy nhau thì có tài sản bằng nhau. Nhưng thực tế, trước khi kết hôn ông chỉ có một miếng đất, ông còn ở nhà thuê. Ông làm bất động sản những ngôi nhà mua được sau khi sửa sang hai người chỉ ở một thời gian ngắn rồi ông lại bán. Tôi là phụ nữ, tôi muốn được an cư không thích sống nay đây mai đó được”. Theo bà, đó cũng là một trong những lý do nhỏ khiến bà quyết định ly hôn.

Bà tiếp lời: “Căn nhà 76 đường Tăng Nhơn Phú, Q.9 là ngôi nhà tôi mua 7 năm trước khi tôi lấy chồng, số tiền do tôi tích cóp từ lâu. Sau này ông ấy muốn bán nhưng tôi không cho. Ông là người gia trưởng và hay giận dỗi. Khi tôi không đồng ý bán thì ông đã trách mắng tôi, cuối cùng để êm chuyện tôi đành đồng ý. Cộng với số tiền bán một miếng đất khác, thực ra miếng đất này cũng có được từ tiền của tôi để mua căn nhà số 28, đường số 3, Q. Gò Vấp (căn nhà hiện tại ông Linh đang sinh sống - PV). Ông ấy biết rõ nguồn gốc số tiền nhà là của tôi nên mới ký tặng chứ?. Người tỉnh táo như ông ấy thì dễ dàng gì mà tặng cho tôi. Việc ông ấy nói là chúng tôi đã có bản “giao kèo miệng”, nêu rõ tôi phải chăm sóc ông ấy đến cuối đời rồi mới được sử dụng số tài sản nói trên là hoàn toàn bịa đặt. Khi tình cảm vợ chồng đã không còn vương vấn, mặn nồng thì ông ấy muốn nói gì chả được!”.

Riêng về căn nhà số 28, đường số 3, Q. Gò Vấp, khi chúng tôi đề cập đến tại sao bà đã được thừa hưởng khối tài sản lớn mà vẫn kiên quyết đòi lại căn nhà nói trên, bà V. giải thích: “Trước đây tôi chỉ nghĩ khi mình gửi đơn ly hôn thì ông ấy cũng sẽ rời khỏi căn nhà do tôi làm chủ mà tôi đã sơ ý không điền vào trong đơn. Sau này khi biết được nên tôi đã đâm đơn đòi ông trả lại căn nhà. Mọi người cho rằng tôi đã “cạn tàu ráo máng”, nhưng chỉ có người trong cuộc mới hiểu, không nói ra thì ai có thể biết. Tại tòa án, các vị thẩm phán cũng đã hỏi tôi như vậy và tôi cũng đã đưa ra một số bằng chứng, chứng minh ông ấy còn có số tiền khác để tự trang trải một cuộc sống đầy đủ khi ly hôn”.

Cuộc tranh tụng của đôi vợ chồng già liên quan đến khối tài sản kếch xù hiện vẫn đang là chủ đề khiến nhiều người dân biết chuyện quan tâm. Và không biết đến bao giờ, mọi chuyện “nhập nhằng” về tài sản của “tôi” của “ông” sẽ được giải quyết thỏa đáng (?).
 
Thoa Lê

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC