Ngày 7 Tháng 6, 2013 | 08:00 AM

Phải định lượng được sự lãng phí

Phải định lượng được sự lãng phí
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội đã dành buổi chiều 6/6 cho các đại biểu thảo luận 2 dự án luật là Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK,CLP sửa đổi) và Luật Đấu thầu (sửa đổi).

Một số nội dung trong dự thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi) cũng được đại biểu phân tích trên cơ sở để thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đối với việc đấu thầu dự án, công trình lớn…

Các đại biểu cho rằng nhiều quy định trong dự thảo Luật THTK, CLP sửa đổi còn chung chung, chưa rõ ràng, đặc biệt là về trách nhiệm, đồng thời thiếu những con số cụ thể. Dự thảo cần quy trách nhiệm rõ ràng. Một vụ lãng phí, một sự việc xảy ra là người đứng đầu phải bị liên đới, phải chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp. Cần hết sức tránh những trường hợp không biết trách nhiệm thuộc về ai. Ngoài ra, dự thảo phải mang tính định hướng nhiều hơn định tính, có định lượng để so sánh sự tiết kiệm như thế nào, lãng phí ra làm sao. Từ đó mà quy trách nhiệm xử lý thế nào, phạt, bồi thường ra sao. Phải có số lượng cụ thể.
 
Việt Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC