Ngày 14 Tháng 4, 2018 | 08:03 AM

Ông Xuân Anh nghỉ sinh hoạt Đảng để đi đặt stent trong động mạch não

  MỚI NHẤT

Đó là thông tin từ Đảng ủy Văn phòng Thành ủy TP.Đà Nẵng thông tin với chúng tôi vào chiều 13/4.

Chiều 13/4, thông tin với Dân Việt, Đảng ủy Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho hay, ông Nguyễn Xuân Anh, cựu Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã có đơn xin miễn sinh hoạt Đảng để đi chữa bệnh từ ngày 2/12/2017.

Sau khi có đơn của ông Nguyễn Xuân Anh, ngày 15/12/2017, Thành ủy TP.Đà Nẵng đã ra nghị quyết cho ông Nguyễn Xuân Anh được miễn sinh hoạt Đảng từ cuối tháng 12/2017.

Đến ngày 19/1/2018, Đảng ủy Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đã có thông báo cho ông Nguyễn Xuân Anh được miễn sinh hoạt Đảng theo nguyện vọng.

Cũng theo Đảng ủy Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, trong đơn của ông Nguyễn Xuân Anh, ông này nêu lý do nghỉ sinh hoạt Đảng để đi chữa bệnh phình động mạch. Theo quy trình, ông Nguyễn Xuân Anh phải có hồ sơ về bệnh án để báo cáo tổ chức. Trong hồ sơ của ông Xuân Anh ghi rõ ông này đi đặt stent trong não. Hồ sơ này do Bệnh viện Đà Nẵng cung cấp.

Đảng ủy Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng còn cho hay, việc ông Nguyễn Xuân Anh được miễn sinh hoạt Đảng được thực hiện đúng theo Điều 7, Quy Định 29 QD/TW thi hành Điều lệ Đảng của Ban Chấp hành Trung ương.

Về thời hạn ông Nguyễn Xuân Anh được miễn sinh hoạt Đảng, Đảng ủy Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho hay, vì lý do sức khỏe yếu, đi chữa bệnh nên chưa có thời hạn cụ thể.

Trước đó vào sáng 13/4, trao đổi với Dân Việt, bà Đặng Thị Kim Phương, Bí thư chi bộ khu dân cư số 4, phường Hải Châu 1 (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết, theo quy định quản lý Đảng viên đương chức, cuối năm 2017, chi bộ tổ chức họp sơ kết 6 tháng thì ông Nguyễn Xuân Anh có gọi điện xin vắng với lý do ông Xuân Anh đi học.

Những phát biểu nổi tiếng của cựu Bí thư Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh. Ảnh: Đình Thiên

Như Dân Việt đã thông tin, vào ngày 6/10/2017, Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 6 khóa XII đã tiến hành bỏ phiếu thi hành kỷ luật với ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Sau khi thảo luận và cân nhắc nhiều mặt, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng bằng hình thức: Cách chức Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020; và cho thôi giữ chức Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII.

Đến ngày 24/11/2017, HĐND TP.Đà Nẵng đã tổ chức phiên họp và 100% đại biểu nhất trí bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Sau khi bị cách chức và bãi nhiệm tất cả các chức vụ, hiện ông Nguyễn Xuân Anh vẫn còn là Đảng viên thuộc diện Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng quản lý.

Theo Dân Việt

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC