Ngày 22 Tháng 6, 2016 | 12:05 PM

Ông Nguyễn Thiện Nhân thăm phi công Nguyễn Hữu Cường

Chủ tịch UB TƯ MTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân chúc phi công Nguyễn Hữu Cường mau bình phục, ổn định sức khỏe để có thể bay tiếp.

Chiều tối nay, Chủ tịch UB TƯ MTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân đã tới thăm hỏi sức khỏe phi công, Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, Phó phi đội trưởng phi đội 1, Trung đoàn 923 - một trong hai phi công trên máy bay Su-30MK2 gặp tai nạn sáng 14/6.


Chủ tịch UB TƯ MTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân hỏi thăm sức khỏe phi công Nguyễn Hữu Cường.

Chủ tịch UB TƯ MTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân hỏi thăm sức khỏe phi công Nguyễn Hữu Cường.

Anh Cường hiện đang được điều trị tại Bệnh viện 108 ở Hà Nội, sức khỏe của anh đang có tiến bộ dần và cũng đã ăn được cơm.

PGS.TS. Phạm Nguyên Sơn - Phó giám đốc Bệnh viện 108 cho hay, phần tay bị thương của anh Cường bắt đầu lên da non. Ông cho biết, rất may các phần như gan, tạng, thận không bị chấn thương và hy vọng một thời gian anh Cường sẽ phục hồi.


Sức khỏe của phi công Nguyễn Hữu Cường đã có tiến bộ hơn.

Sức khỏe của phi công Nguyễn Hữu Cường đã có tiến bộ hơn.

Hỏi thăm sức khỏe của phi công Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch UB MTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ sự trân trọng trước sự sẵn sàng chiến đấu của bộ đội nói chung và đặc biệt Quân chủng PKKQ, nhất là các chiến sĩ lái máy bay hiện đại.

Ông cho hay, khi không có tai nạn ai cũng thấy bình thường nhưng mỗi lần tai nạn thì thấy các chiến sĩ quân đội, đặc biệt các sĩ quan trong không quân phải xác định lúc nào cũng có thể phải sẵn sàng chiến đấu, hy sinh.

"Thay mặt cho MTTQ VN, xin khẳng định với anh Cường và các anh em trong quân đội tình cảm của đồng bào cả nước đối với các chiến sĩ trực tiếp sẵn sàng chiến đấu. Trong thực hiện nhiệm vụ hiện nay mình cũng có tổn thất hy sinh, chúng tôi hết sức chia sẻ", Chủ tịch MTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân nói.

Ông bày tỏ sự mong mỏi và chúc phi công Nguyễn Hữu Cường mau bình phục, từng bước ổn định sức khỏe.


Với anh Cường, còn giữ được như này thì tin rằng có khả năng phục hồi để bay tiếp. Tôi tin tưởng 99,99% anh bay được tiếp, ông Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ.

"Với anh Cường, còn giữ được như này thì tin rằng có khả năng phục hồi để bay tiếp. Tôi tin tưởng 99,99% anh bay được tiếp", ông Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ.

Phi công Nguyễn Hữu Cường bày tỏ cám ơn sự thăm hỏi của Chủ tịch MTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân. Anh cũng hy vọng sẽ nhanh phục hồi và có thể bay tiếp.

Sáng 14/6, máy bay Su-30MK2 số hiệu 8585 cất cánh từ sân bay Sao Vàng (huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) thực hiện nhiệm vụ huấn luyện. Ít phút sau, lúc 7h29, tín hiệu từ chiếc tiêm kích biến mất trên vùng biển Nghệ An, gần khu vực đảo Mắt.

Hai phi công trên máy bay gặp nạn gồm Thượng tá (đã được phong lên Đại tá) Trần Quang Khải (43 tuổi, Phó trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn 923) và thiếu tá Nguyễn Hữu Cường (39 tuổi) Phó phi đội trưởng phi đội 1, Trung đoàn 923.

Trưa 15/6, phi công Nguyễn Hữu Cường được đưa vào bờ an toàn sau khi được ngư dân Phạm Văn Lệ - chủ tàu cá HT-20219TS phát hiện đang trôi dạt trên biển.

Đến sáng 18/6, thi thể phi công Khải được đưa vào bờ sau khi được một ngư dân Nghệ An phát hiện bị cuốn trong dù. Lễ an táng của anh đã diễn ra vào hồi 17 giờ ngày 21/6 tại nghĩa trang liệt sĩ xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Theo VietnamNet

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC