Ngày 9 Tháng 5, 2019 | 08:11 PM

Ông Nguyễn Bá Cảnh bị UBKT TƯ đề nghị kỷ luật, Bộ Nội vụ lên tiếng

Bộ Nội vụ vừa trả lời báo chí về việc mới đây Uỷ ban Kiểm tra Trung ương (UBKT TƯ) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Bá Cảnh – một cán bộ trẻ của Đà Nẵng. Đây cũng là một trong nhiều cán bộ trẻ bị xử lý kỷ luật trong thời gian qua.

Chiều 9.5, tại buổi họp báo cung cấp thông tin định kỳ của Bộ Nội vụ, trả lời câu của báo chí hỏi rằng Bộ Nội vụ có bình luận và rút ra được kinh nghiệm gì trong quá trình làm công tác cán bộ trong việc mới đây Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Bá Cảnh – một cán bộ trẻ của Đà Nẵng. Đây cũng là một trong nhiều cán bộ trẻ bị xử lý kỷ luật trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Bá Cảnh
Ông Nguyễn Bá Cảnh

Thứ trưởng Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa cho rằng, hiện nay các chính sách đối với cán bộ trẻ được Đảng và Nhà nước rất quan tâm.

“Ít có nước nào quy định 15% cán bộ trẻ tham gia cấp ủy. Tôi nói với Liên Hiệp Quốc các chính sách về cán bộ trẻ của Việt Nam không thua kém bất cứ nước nào, thậm chí có những chính sách vượt trội", Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa nói.

Trả lời cụ thể về việc này, ông Nguyễn Tư Long - Phó vụ trưởng Vụ Công chức viên chức, Bộ Nội vụ cho biết, việc xử lý kỷ luật cán bộ trẻ, việc thu hút cán bộ trẻ có năng lực luôn luôn là yêu cầu đặt ra rất cần thiết.

Tuy nhiên, ông Long thừa nhận hiện có thực trạng trên. “Giải pháp và cái cần làm nhất là chúng ta phải thắt chặt và làm nghiêm túc hơn, kiểm soát tốt hơn đầu vào. Làm sao tuyển đúng cán bộ trẻ có năng lực, có trình độ được đào tạo và mong muốn cống hiến trong công việc, trong bộ máy nhà nước. Tuyển dụng rồi, cần có giáo dục đào tạo làm sao cán bộ công chức luôn thực hiện đúng nhiệm vụ của mình, không dẫn đến vi phạm”, ông Long nói.

Như Dân Việt đã đưa tin, mới đây, UBKT TƯ ra thông cáo kỳ họp 35 (ngày 24-26.4) xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh, thành ủy viên, Phó trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng.

Cơ quan kiểm tra Trung ương đánh giá, ông Nguyễn Bá Cảnh đã vi phạm về phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Ban chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm và các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Trước đó, Thành ủy Đà Nẵng bỏ phiếu kín thống nhất cách các chức vụ trong Đảng của ông Nguyễn Bá Cảnh, trong đó có chức Thành ủy viên. Đối với vị trí Phó ban dân vận, sau khi cấp có thẩm quyền chuẩn y quyết định kỷ luật, Ban Dân vận sẽ làm thủ tục cách chức ông này theo đúng quy định.

Tại kỳ họp, ông Cảnh đã đọc bản kiểm điểm và tự nhận khuyết điểm, cho biết một số lý do như "suy nghĩ chưa chín chắn, vừa qua gia đình có chuyện buồn, tinh thần không được thoải mái nên hành động không đúng".

Ông Nguyễn Bá Cảnh năm nay 35 tuổi, quê xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng), là con trai cả của cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh.

Theo Dân Việt

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC