Ngày 19 Tháng 12, 2017 | 02:36 PM

Ông Lê Phước Hoài Bảo xin nghỉ phép

  MỚI NHẤT

Ông Lê Phước Hoài Bảo, giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Quảng Nam, xin nghỉ phép. Một phó giám đốc sở này cho biết mới nhận tin giám đốc xin nghỉ phép và cũng chưa rõ thời gian nghỉ bao lâu.

Ông Lê Phước Hoài Bảo

Trưa 19/12, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hoàng Thanh, Phó Giám đốc Sở KH - ĐT tỉnh Quảng Nam, cho biết theo văn phòng sở báo cáo lên thì ông Lê Phước Hoài Bảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư (KH - ĐT) tỉnh Quảng Nam, đã xin nghỉ phép.

“Chúng tôi mới nhận được tin anh Bảo xin nghỉ phép từ anh Nguyễn Hồng Quang, Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam. Còn cụ thể thời gian anh Bảo nghỉ bao lâu thì đến hiện tại đơn vị vẫn chưa nắm rõ. Còn công việc ở Sở KH - ĐT thì vẫn diễn ra bình thường”, ông Thanh nói.

Sở KH - ĐT, nơi ông Lê Phước Hoài Bảo làm việc. ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Cũng theo ông Thanh, việc ông Bảo bị Ủy ban Kiểm tra T.Ư kỷ luật thì đã được nêu rõ trên báo đài trong thời gian qua. “Đoàn kiểm tra về làm việc thì anh em trong Sở cũng đã có ý kiến hết rồi. Còn riêng về quan hệ công việc thì các anh em đều đánh giá anh Bảo là một người thân thiện. Còn về việc của anh Bảo thì đến nay vẫn chưa có kết luận cuối cùng”, ông Thanh thông tin thêm.

Trước đó, chúng tôi đã đưa tin ngày 16/12, Ủy ban Kiểm tra T.Ư, đã có kết luận một số nội dung trong cuộc họp diễn ra trong hai ngày 12- 13/12, về vi phạm của ông Lê Phước Hoài Bão, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH - ĐT tỉnh Quảng Nam.

Theo kết luận, ông Lê Phước Hoài Bảo đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Ngoài ra, ông Bảo có ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sĩ tại nước ngoài.

Theo Ủy ban kiểm tra T.Ư, những vi phạm, khuyết điểm ông Lê Phước Hoài Bảo là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây dư luận bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Ủy ban kiểm tra T.Ư yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam, chỉ đạo tổ chức đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc, tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Quảng Nam và các tập thể, cá nhân liên quan theo thẩm quyền.

Theo Thanh Niên

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC