Ngày 14 Tháng 9, 2018 | 03:13 PM

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì sau phiên hòa giải ly hôn lần 3?

GiadinhNet - Như lần trước, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến tòa với áo vest đen, quần trắng, cổ quấn khăn rằn, vui vẻ cười với mọi người.

Sáng 14/9, Toà án Nhân dân TP.HCM mở phiên hoà giải lần thứ 3 vụ ly hôn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo - những người gắn bó với thương hiệu nổi tiếng Cà phê Trung Nguyên.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tươi cười khi đến toà cũng như rời tòa sáng nay

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tươi cười khi đến toà cũng như rời tòa sáng nay

Đến tòa lúc 9h, ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong trang phục tương tự như đã xuất hiện vào lần hoà giải trước: Áo vest đen, quần trắng, giầy trắng, cổ quấn khăn rằn. Một bên vai ông Vũ đeo túi vải, một tay cầm chiếc tẩu to. Ông Vũ tươi cười khá vui vẻ với những người có mặt trong sân Toà án Nhân dân TP.HCM.

Đến gần 10h, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn không thấy đến toà theo triệu tập. Thẩm phán Nguyễn Văn Xuân, người chủ trì phiên hoà giải cho biết, phiên hoà giải tiến hành bình thường với người đại diện phía bà Thảo.

Tại buổi hòa giải này, 2 bên sẽ làm rõ việc thẩm định giá của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Trung Nguyên và tranh chấp xoay quanh vấn đề con cái. Tuy nhiên, bà Thảo tiếp tục vắng mặt nên những vấn đề này vẫn chưa đi đến thống nhất.

Trước đó, ngày 4/9, bà Thảo đã gửi đơn khiếu nại khẩn cấp tới Chánh án TAND TP.HCM yêu cầu hủy bỏ phiên tòa ngày 5/9.

Rời phiên hòa giải lúc 11h50, ông Đặng Lê Nguyên Vũ tươi cười hỏi phóng viên: "Chờ lâu vậy có đói bụng không?".

Cuộc ly hôn của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên gây ồn ào dư luận. Ảnh: Zing.vn

Cuộc ly hôn của vợ chồng "vua" cà phê Trung Nguyên gây ồn ào dư luận. Ảnh: Zing.vn

Trên Tri thức trực tuyến, khi ông Vũ được hỏi có hài lòng về buổi hòa giải lần thứ 3 này hay không, ông chủ cà phê Trung Nguyên nhẹ nhàng: "Không, không bao giờ. Luôn luôn đến đây là sự đau lòng. Không ai hài lòng. Sự việc đau lòng xảy ra, không ai muốn. Thôi, chắc là kiếp nạn". Dứt lời, ông Vũ chào phóng viên rồi lên xe rời tòa.

Trước đó, Toà án Nhân dân TP.HCM đã có 2 lần hoà giải không thành vào các ngày 3/8 và 14/8. Hội đồng xét xử cũng đã triệu tập phiên toà ly hôn vào ngày 5/9 nhưng bà Thảo có đơn yêu cầu huỷ phiên toà này do chưa làm rõ vấn đề định giá tài sản.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ, hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên. Còn bà Lê Hoàng Diệp Thảo, hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên.

Ngày 17/11/2015, bà Thảo nộp đơn ly hôn lên Toà án Nhân dân TP.HCM. Vào tháng 8/2017, Toà án Nhân dân TP.HCM đã áp dụng biện pháp bảo vệ khẩn cấp tạm thời để bảo vệ khối tài sản của cặp vợ chồng giàu có này.

Trong khoảng 4 năm qua, vợ chồng ông Vũ, bà Thảo đã xảy ra nhiều vụ kiện pháp lý. Năm 2015, bà Thảo từng kiện ông Vũ yêu cầu khôi phục vị trí Phó Tổng Giám đốc thường trực Tập đoàn Trung Nguyên. 

Năm 2017, ông Vũ cũng kiện bà Thảo yêu cầu giao lại nhà máy cà phê ở tỉnh Bắc Giang và bồi thường trên 1.700 tỷ đồng vì gây thiệt hại cho Trung Nguyên IC. Ngay đầu năm nay, ông Vũ đã kiện bà Thảo chiếm đoạt các con dấu. Sau đó, Toà Kinh tế Toà án Nhân dân TP.HCM đã xử sơ thẩm vụ kiện này và tuyên ông Vũ thắng kiện. Tuy nhiên bà Thảo đã kháng cáo bản án này.

Vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên từng kiện nhau ra các toà án tỉnh Bình Dương, tỉnh Bắc Giang, TP.HCM và thậm chí sang tận toà án Singapore.

K.N (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC