Ngày 8 Tháng 4, 2013 | 10:06 AM

Nuôi gà ở chung cư, nấu cơm công sở dễ bị phạt nặng

Nuôi gà ở chung cư, nấu cơm công sở dễ bị phạt nặng

GiadinhNet - Việc nuôi gia súc, gia cầm tại phần sở hữu, sử dụng riêng nhà chung cư và làm ảnh hưởng tới trật tự, mỹ quan và môi trường sống của các hộ dân khác có thể bị phạt tiền từ 50.000.000 - 60.000.000 đồng.

Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 23/2009 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng; kinh doanh bất động sản; khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lý phát triển nhà và công sở. Theo dự thảo này, việc nuôi gia súc, gia cầm tại phần sở hữu, sử dụng riêng nhà chung cư và làm ảnh hưởng tới trật tự, mỹ quan và môi trường sống của các hộ dân khác có thể bị phạt tiền từ 50.000.000 - 60.000.000 đồng. Cùng mức phạt này còn áp dụng cho các hành vi như: Kinh doanh nhà hàng, karaoke, vũ trường; Sửa chữa xe máy, kinh doanh gia súc, gia cầm, hoạt động mổ gia súc; Sử dụng hoặc cho người khác sử dụng phần sở hữu riêng hoặc phần sử dụng riêng trái mục đích quy định; Tự ý cơi nới, chiếm dụng diện tích, không gian hoặc làm hư hỏng tài sản thuộc phần sở hữu chung hoặc phần sử dụng chung…

Đáng chú ý, Dự thảo còn quy định mức phạt khá cao với các vi phạm quy định về quản lý, sử dụng nhà công sở như 40.000.000 - 50.000.000 đồng với hành vi: Lấn chiếm trái phép công sở; Không thực hiện bảo trì công sở theo quy định; Sử dụng công sở không đúng mục đích; Cho thuê, cho mượn công sở; Sử dụng các thiết bị đun, nấu của cá nhân trong phòng làm việc…           

Việt Nguyễn

Thanh tra Bộ GTVT thị sát các gầm cầu bị “xẻ thịt”
 
Ngày 7/4, đoàn Thanh tra Bộ GTVT và Sở GTVT Hà Nội đã tiến hành thị sát thực địa lại toàn bộ các khu gầm cầu bị “xẻ thịt” thành các điểm trông giữ vẫn đang được sử dụng, gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.
 
Trước đó, trong buổi làm việc giữa Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội thống nhất giao cho Thanh tra Bộ GTVT và Sở GTVT khảo sát lại toàn bộ các khu gầm cầu, chậm nhất đến 10/4 báo cáo với lãnh đạo hai đơn vị này xem xét.

Đánh giá kết quả thị sát thanh tra các gầm cầu trong ngày 7/4, ông Nguyễn Văn Huyện - Chánh Thanh tra Bộ GTVT cho biết, tại gầm cầu Pháp Vân vành đai 3 và chân cầu Thăng Long, các điểm trông giữ vẫn đang được sử dụng, gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. “Vì vậy, Hà Nội cần phải giải toả các điểm trông giữ xe dưới chân các gầm cầu để tiến hành trồng cỏ nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị”, ông Huyện khẳng định.

Ngoài ra, ông Huyện cũng tiết lộ, riêng toàn bộ gầm cầu và nút đảo xoay cầu Thanh Trì – Pháp Vân là cửa ngõ Thủ đô, bộ mặt thành phố nên sẽ trồng toàn bộ cỏ tại nút này để nâng cao hình ảnh Hà Nội khi mọi người đến. “Có nhiều đoạn gầm cầu nếu không trồng cỏ sẽ làm hàng rào sắt bảo vệ để chống lấn chiếm kinh doanh trái phép”, ông Huyện cho hay.

Bên cạnh đó, Chánh Thanh tra Nguyễn Văn Huyện cũng đề nghị, các cơ quan chính quyền và địa bàn có cầu đi qua sẽ phải đảm nhận việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông và mỹ quan của các gầm cầu.             
V.Hùng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC