Ngày 17 Tháng 12, 2019 | 08:26 AM

Nữ sinh Ngoại thương mắc ung thư thành người truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- "Dù là một bệnh nhân ung thư nhưng hoàn cảnh hiện tại chưa bao giờ làm mình gục ngã. Ngược lại, nó thôi thúc mình phải sống tiếp, sống thật hạnh phúc và có ý nghĩa ", Thủy Tiên xúc động chia sẻ sau khi giành giải Miss Truyền cảm hứng do ĐH Ngoại thương tổ chức.

Tại đêm thi Duyên dáng ngoại thương diễn ra vào tối 15/12 do Trường ĐH Ngoại thương (Hà Nội) tổ chức, hình ảnh nữ sinh với đầu trọc, luôn tươi cười rạng rỡ đã gây ấn tượng và xúc động cho tất cả những ai tham dự.

Nữ sinh Ngoại thương mắc ung thư thành người truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ - Ảnh 1.

Thủy Tiên chụp hình tại cuộc thi Duyên dáng ngoại thương với mái tóc giả. Ảnh: TL

Đối với một cô gái bình thường để theo đuổi một cuộc thi sắc đẹp kéo dài gần hai tháng trời vốn đã khó, và với Thủy Tiên sự khó khăn tăng gấp trăm lần. Nhưng Thủy Tiên không hề đắn đo, lùi bước. 

Trong suốt cuộc thi, ánh mắt cô luôn rạng rỡ, nụ cười luôn thường trực trên môi, toát lên một nghị lực vượt lên số phận, yêu đời, "cháy" hết mình với tuổi trẻ đang có.

Nữ sinh Ngoại thương mắc ung thư thành người truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ - Ảnh 2.

Thủy Tiên cố gắng thực hiện tốt các phần thi của mình. Ảnh: TL

Thủy Tiên chia sẻ: "Thời gian này em phải truyền hóa chất liên tục (1 tuần/ lần) nên có chút mệt mỏi do tác dụng phụ của mỗi đợt truyền mang lại. Tuy vậy, em phải sắp xếp, cân bằng giữa các buổi truyền hóa chất, việc di chuyển liên tục giữa bệnh viện với các điểm chụp hình, điểm tập trung huấn luyện thí sinh, thực hiện chuỗi thử thách của ban tổ chức ở mỗi vòng thi phụ…".

Là người ghép cặp với Thủy Tiên trong các vòng thi, Trần Long Trường – SV cùng trường và là đồng hương quê Hải Phòng với Thủy Tiên nhận xét: "Thủy Tiên không được khỏe nhưng bạn ấy vẫn cố gắng để tham gia đầy đủ các hoạt động của cuộc thi. Khi bắt được phiếu bốc thăm tìm cặp đôi với Tiên, em có thoáng chút buồn vì nghĩ rằng Tiên sẽ khó có điều kiện bứt phá. Trong quá trình thi, có những sự kiện Tiên vắng mặt để đi chữa bệnh, phải tham gia một mình, em cảm thấy chạnh lòng. Nhưng rồi, gần Tiên, em phát hiện ra Tiên là người vô cùng mạnh mẽ. Và chính Tiên đã đề xuất những ý tưởng để cả hai có thể hoàn thiện tốt nhất phần dự thi của mình. Nếu phải lựa chọn lại bạn thi, em vẫn muốn chọn Tiên. Chính Tiên đã truyền cảm hứng, động lực cho em thể hiện tốt hơn ở cuộc thi này và giảnh giải Thí sinh nam được yêu thích nhất".

Nữ sinh Ngoại thương mắc ung thư thành người truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ - Ảnh 3.

Đặng Trần Thủy Tiên trút bỏ tóc giả, duyên dáng trong trang phục dạ hội. Ảnh: TL

Đêm thi diễn ra sôi động trong tiết trời gió lạnh và không khí hừng hực của khán giả. Ở hai phần thi áo dài và trang phục thể thao, Tiên đội tóc giả. Cứ mỗi lần Tiên bước ra sân khấu, khán giả lại hò reo cổ vũ cô. Ở màn thi áo dạ hội, Tiên trút bỏ tóc giả và muốn là chính mình trong thời khắc này. Cô bước đi trên sân khấu, nhìn xuống khán giả mỉm cười với ánh mắt long lanh.

Kết thúc "Beauty and Charm", Thủy Tiên xếp thứ 7/12 thí sinh dự chung kết và giành danh hiệu "Miss truyền cảm hứng" bởi câu chuyện của cô đã làm lay động và thay đổi suy nghĩ cho nhiều người.

Nữ sinh Ngoại thương mắc ung thư thành người truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ - Ảnh 4.

Giải thưởng Miss Truyền cảm hứng được trao cho Thủy Tiên . Ảnh: TL

Nghẹn ngào cảm ơn mọi người đã ủng hộ mình trong suốt hành trình của cuộc thi, Thủy Tiên chia sẻ: "Mình tự hào vì có được giải thưởng này và mong rằng, việc mình tham gia cuộc thi sẽ truyền cảm hứng tới những cô gái có hoàn cảnh giống mình, tới những ai còn đang hoài nghi ở bản thân. Mình cũng mong muốn, mỗi chúng ta hãy tự tin, trân trọng và tôn vinh sự khác biệt của nhau để cùng làm những điều có ý nghĩa. Dù là một bệnh nhân ung thư nhưng hoàn cảnh hiện tại chưa bao giờ làm mình gục ngã. Ngược lại, nó thôi thúc mình phải sống tiếp, sống thật hạnh phúc và có ý nghĩa", Thủy Tiên xúc động chia sẻ.

Nữ sinh Ngoại thương mắc ung thư thành người truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ - Ảnh 5.

Thủy Tiên luôn lạc quan ngay cả lúc cô mang bệnh trọng. Ảnh: VMC

Nhắc tới hành trình đến với cuộc thi của cô con gái, ông Đặng Vĩnh Hải - bố của Thủy Tiên tự hào nói. "Với gia đình, Thủy Tiên luôn là món quà quý giá nhất mà chúng tôi phải bảo vệ và giữ gìn".

Trước đó, vào giữa tháng 6/2019, nữ sinh Đặng Trần Thủy Tiên phát hiện ung thư vú và phải bảo lưu kết quả học tập để bước vào một quá trình điều trị hóa chất dài ngày. Bằng sự lạc quan, ý chí vươn lên nghịch cảnh, Thủy Tiên đã vừa tuân thủ lịch điều trị, vừa tham gia cuộc thi Duyên dáng ngoại thương do nhà trường tổ chức và trở thành người truyền cảm hứng cho bao bạn trẻ, người mang bệnh ung thư.

Đ.Huyền – M.Lý

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC