Ngày 12 Tháng 6, 2019 | 07:18 PM

Nữ sinh bị nhân viên Phương Trang sàm sỡ trên xe đã gửi đơn tố giác đến công an

GiadinhNet - Ngoài việc làm đơn tố giác gửi đến công an, nạn nhân cũng đã gặp luật sư nhờ tư vấn pháp lý.

Liên quan đến vụ việc, sáng 12/6, chị Nguyễn Khánh Linh (19 tuổi, quê Khánh Hòa, tên nhân vật đã thay đổi) đã đến gặp luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng chi hội luật sư Quyền bảo vệ trẻ em TP.HCM nhờ tư vấn pháp lý việc mình bị phụ xe Võ Quang Lực (nhân viên Công ty cổ phần xe khách Phương Trang) sàm sỡ trên xe khách của hãng này.

Ngoài ra, chị Linh cũng đã gửi đơn tố giác ông Lực đến Công an xã Ninh Hưng (thị xã Ninh Hoà, Khánh Hòa), đồng thời cũng gửi đến Công an Q.7 (TP.HCM) nơi hãng xe Phương Trang đặt trụ sở.


Luật sư Nữ đang tư vấn pháp lý cho nữ sinh bị nhân viên hãng xe Phương Trang sàm sỡ

Luật sư Nữ đang tư vấn pháp lý cho nữ sinh bị nhân viên hãng xe Phương Trang sàm sỡ

Cũng theo chị Linh, từ khi xảy ra sự việc, phía hãng xe Phương Trang chỉ đuổi việc nhân viên trên và xin lỗi mình. Trong khi đó, phía ông Lực vẫn chưa có động thái xin lỗi chị. Cũng theo chị Linh, mới đây, chị nhận được một cuộc gọi từ một người tự xưng là em trai của ông Lực, mong muốn xin lỗi và bỏ qua vụ việc nhưng nữ sinh này không đồng ý. Ngoài ra, người này cũng ngỏ lời gặp trực tiếp chị Linh để thỏa thuận, nhưng chị đã từ chối gặp.

Trao đổi với PV, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng chi hội luật sư Quyền bảo vệ trẻ em TP.HCM cho biết đã tiếp xúc với nạn nhân. Theo nhận định của luật sư Nữ, hành vi lặp đi, lặp lại nhiều lần là cố ý xâm hại nạn nhân.

Cũng theo luật sư, sau khi tiếp nhận đơn từ chị Linh, đơn vị này sẽ có văn bản gởi đến hãng xe Phương Trang đề nghị phải có trách nhiệm trước vụ việc để những nữ hành khách không còn là nạn nhân trong những vụ việc tương tự xảy ra.


Đơn chị Linh gửi cơ quan chức năng

Đơn chị Linh gửi cơ quan chức năng

Theo nội dung đơn tố giác, ngày 5/6, chị Linh đặt vị trí giường nằm số A-07 trên xe 51B-10560 của hãng xe Phương Trang, di chuyển từ Ninh Hoà về bến xe Miền Đông (TP.HCM).Trong thời gian di chuyển, chị Linh ngủ thiếp đi thì bị phụ xe Võ Quang Lực có hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục. Khi bị phát hiện, ông Lực có ra hiệu im lặng, xin lỗi và ra phía sau ngồi. Chị Linh quyết định bỏ qua sự việc và ngủ tiếp.

Một lát sau, ông Lực lại có hành vi tương tự khiến chị Linh phải hét lên người đàn ông này mới chịu dừng lại. Sau đó ông Lực liên tục nói xin lỗi rồi đi đến chỗ bác tài ngồi còn nạn nhân sợ hãi thức đến sáng. Ngay sau khi đến bến xe, chị Linh có gọi vào số đường dây nóng của Phương Trang để phản ánh nhưng không được. Sau khi vụ việc được báo lên hãng xe Phương Trang, công ty đã chấm dứt hợp đồng của phụ xe Võ Quang Lực.

Lê Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC