Ngày 8 Tháng 7, 2018 | 11:20 AM

'Nữ quái xế' chở trẻ nhỏ vẫn vô tư lướt Facebook

  MỚI NHẤT

Hình ảnh một người phụ nữ chở theo trẻ nhỏ phía trước, chạy băng băng trên đường nhưng tay và mắt còn tranh thủ lướt nhìn điện thoại khiến không ít người hoảng hốt xen lẫn bức xúc.

Ngày 6/7, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn chưa đầy 1 phút ghi lại cảnh một người phụ nữ trẻ dù đang đèo theo trẻ nhỏ nhưng đầu không đội mũ bảo hiểm lại còn tranh thủ sử dụng điện thoại. Điều đáng nói, có những lúc, ''nữ quái xế'' này còn bỏ tay lái, dùng cả 2 tay để sử dụng điện thoại vô cùng nguy hiểm.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng với nhiều bình luận chỉ trích gay gắt. Rất nhiều người đã lên tiếng phê phán hành vi nguy hiểm và thiếu hiểu biết của người phụ nữ trong clip.

Người phụ nữ này thậm chí còn bỏ hai tay ra dùng điện thoại khi đang lái xe. Ảnh cắt từ clip

Tài khoản T.A bình luận: ''Xem clip mà thót tim, cả 2 người đều không đội mũ bảo hiểm, đứa bé còn ngồi trên. Nói gở mồm chứ chỉ một tình huống bất ngờ xảy ra thôi thì xử lý làm sao cho nổi? Lái xe bình thường còn đầy rẫy tai nạn, đằng này vừa lái xe vừa dùng điện thoại.

"Đừng coi thường mạng sống vậy chứ, muốn chết thì để con trẻ ở nhà đi một mình thôi, nỡ có chuyện thì sao đây? Thật đáng trách!', tài khoản N.T.Đ bức xúc.

''Không biết điện thoại có gì mà gấp gáp và quan trọng hơn cả mạng sống của bản thân mình như vậy nhỉ? Thật không hiểu nổi cô gái này có suy nghĩ hay không! Quá nguy hiểm'', tài khoản H.G bình luận.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc để tìm ra danh tính nữ tài xế và xử lý nghiêm để làm gương cho người khác.

Sử dụng điện thoại khi điều khiển xe máy

Căn cứ điểm o khoản 3 và điểm c khoản 12 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP có quy định phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: Người đang điều khiển xe sử dụng ô (dù), điện thoại di động, thiết bị âm thanh, trừ thiết bị trợ thính.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ hai tháng đến bốn tháng nếu gây tai nạn giao thông.

Theo Minh Khôi

Thời Đại

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC