Ngày 20 Tháng 5, 2019 | 03:34 PM

Nữ lao công bị đánh vì nhắc nhở vứt rác: Chủ shop thời trang trần tình

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Dù nguyên nhân thế nào thì thái độ không đúng mực của nữ chủ shop thời trang cũng đáng bị lên án.

Ngày hôm qua, mạng xã hội lan truyền đoạn clip nữ công nhân môi trường bị đánh vì nhắc nhở vứt rác bừa bãi.

Cô gái trẻ chỉ tay vào mặt nữ lao công với thái độ gay gắt.
Cô gái trẻ chỉ tay vào mặt nữ lao công với thái độ gay gắt.

Theo hình ảnh được phát tán trên MXH, 1 nhân viên của cửa hàng thời trang này đã lao vào đánh cô lao công tới tấp. Người này còn giật cả chổi, tát vào mặt nữ công nhân vệ sinh môi trường. Mặc dù đã được 2 cô gái khác can ngăn, nhưng cô gái hung hãn này vẫn không ngừng đôi co, chỉ tay vào mặt nữ lao công.

Sự việc hiện đang khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy phẫn nộ vì thái độ không đúng mực của cô gái nhân viên shop thời trang.

Ngày 20/5, ông Lê Anh Khoa, Đội phó Đội Môi trường 1 - Công ty Cổ phần Môi trường và Đô thị TP. Đông Hà (tỉnh Quảng Trị), xác nhận vụ việc 1 nữ lao công của đơn vị bị 1 chủ shop thời trang trên đường Nguyễn Trãi (TP Đông Hà) hành hung vào chiều ngày 19/5.

"Đó là chị Dương Hoa, công nhân của đơn vị. Đơn vị đã đến động viên, thăm hỏi chị Hoa đồng thời nhắc nhở người có hành vi hành hung. Chúng tôi sẽ báo chính quyền nếu sự việc tương tự tiếp diễn", ông Khoa nói.

Được biết, cô gái có hành vi đánh chị lao công trong clip được xác định là chị T.T.Y.L (26 tuổi), chủ shop bán quần áo LZ. Chị L thừa nhận mình là người xuất hiện trong clip đôi co với chị Hoa.

"Do trước shop không có sọt rác nên khi vứt rác ra đường gặp gió rác bay tứ tung. Tôi không cố ý.

Chị lao công đó đến nhắc nhở "nhưng nói tiếng nặng, khó chịu" nên tôi mới bức xúc, xảy ra chuyện như vậy.

Chị Dương Hoa cho biết đoạn đường Nguyễn Trãi do chị phụ trách quét dọn, thu giữ rác, giữ gìn vệ sinh. Chị Hoa kể, vào lúc 3h chiều hôm qua, chị bắt đầu công việc của mình như ngày thường tại phố Nguyễn Trãi (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị). Khi chị đã quét và thu dọn quá vị trí của cửa hàng thời trang L.Z nọ thì 1 cô gái mới mang ra.

"Khi tôi xoay lưng lại thì mới thấy bé kia mang rác ra. Bé đó bỏ rác xuống lòng đường và rác bay khắp. Tôi mới chạy tới, gọi lại và nhắc nhở bé ơi, bé bỏ rác trong sọt hoặc trong bao rồi cột lại, sao lại bỏ như thế này rác bay đầy đường? Bé này bảo rác bỏ đó thì gió nó bay, chứ ai bỏ ra mà."

Chị Hoa vẫn kiên nhẫn giải thích cho cô gái trẻ này khi bỏ rác cần cho vào bao rồi cột lại, tránh để gió bay trắng đường. Nhưng thay vì tiếp thu, nhân viên shop này lại đuổi nữ lao công ra khỏi vị trí cửa hàng mình.

Khi chị Hoa vừa quay đi thì cô gái này lại ném rác ra đường. "Chị hỏi này làm cái trò gì đó thì bé này bắt đầu giật lại, túm nón và xảy ra xô xát. Lúc đó mấy người trong xóm họ ra họ can" – chị Hoa kể lại.

Dù nguyên nhân là gì nhưng dư luận đa phần cảm thấy phẫn nộ vì thái độ không đúng mực của cô gái nhân viên shop thời trang.

Một số người bình luận: "Cho dù cô lao công có sai thì cũng đáng tuổi bố mẹ của bạn nữ, làm vậy thật sự không hay.", "Các cô lao công đã khổ lắm rồi còn hành họ như vậy nữa.", "Bất luận thế nào thì bạn nữ kia hành xử thế là không được rồi."...

Kể lại sự việc, chị Dương Hoa cũng thể hiện mong muốn người dân có ý thức đổ rác đúng nơi quy định để những người làm công việc như chị bớt vất vả.

K.N (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC