Ngày 25 Tháng 11, 2019 | 10:31 AM

Nữ hiệu trưởng trực tiếp phát tán "ảnh nóng" của thầy phó hiệu trưởng gây xôn xao dư luận

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bà Thảo được xác định là người đã phát tán "ảnh nóng" của đồng nghiệp. Ngoài ra, một giáo viên khác tại Trường THCS - THPT Thạnh Thắng đã tiếp tay cho nữ hiệu trưởng này.

Đây là diễn biến mới nhất liên quan đến vụ phó hiệu trưởng lộ "ảnh nóng" gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua. Nội dung này được thể hiện trong kết luận thanh tra về trách nhiệm của bà Nguyễn Thị Hồng Thảo - Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Thạnh Thắng (huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ) được Sở GD&ĐT Cần Thơ ban hành mới đây.

Theo kết luận này, Sở GD&ĐT Cần Thơ xác định bà Thảo chịu trách nhiệm chính và trực tiếp về việc phát tán "ảnh nóng" của ông Nguyễn Mạnh Cường (tên đã đổi, phó hiệu trưởng trường này). Hành vi của bà Thảo được một giáo viên khác cùng trường tiếp tay là ông Đỗ Nhật Quy.

Nữ hiệu trưởng trực tiếp phát tán ảnh nóng của thầy phó hiệu trưởng gây xôn xao dư luận - Ảnh 1.

Hiệu trường là người đã phát tán "ảnh nóng" của phó hiệu trưởng

Cụ thể, ông Cường dùng điện thoại thông minh và trong điện thoại của ông có 2 email gồm 1 email của Trường THCS - THPT Thạnh Thắng và 1 email cá nhân. Trong email của trường, ông Cường, bà Thảo và 2 giáo viên khác cùng có quyền truy cập. 

Ông Cường đã chụp ảnh một số vùng nhạy cảm trên cơ thể và lưu trong bộ nhớ điện thoại. Sau đó, bà Thảo đã đăng nhập vào tải khoản email của trường và tự động kích hoạt Google ảnh. Do vậy, với chức năng đồng bộ hóa thông mình của điện thoại đã tự đồng bộ những tấm hình nhạy cảm của ông Cường lên Google ảnh trong tài khoản email của trường này.

Đáng lưu ý, khi phát hiện ra sự việc, bà Thảo không báo cho đơn vị quản lý trực tiếp là Sở GD&ĐT Cần Thơ mà báo cho Công an huyện Vĩnh Thạnh. Kết luận thanh tra cũng xác định, bà Thảo còn gọi nhiều giáo viên khác đến xem "ảnh nóng" của ông Cường để làm chứng.

Đối với vai trò tiếp tay của ông Đỗ Nhật Quy, kết luận thanh tra xác định bà Thảo đã yêu cầu nam đồng nghiệp trên lập biên bản rồi in các hình ảnh để cho nhiều người xem.

Ngoài nội dung trên, kết luận thanh tra còn chỉ ra nhiều sai phạm của bà Thảo với vai trò lãnh đạo nhà trường. Cụ thể, bà Thảo còn bị cáo buộc mắc 14 sai phạm trong quản lý, tự ý tổ chức dạy thêm, học thêm không đúng quy định, cần phải hoàn trả lại cho học sinh số tiền gần 280 triệu đồng.

Ngoài ra, bà Thảo còn vi phạm quy chế dân chủ, vi phạm nghiêm trọng trình tự, thủ tục đánh giá phân loại công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo. Ngay trong vụ việc ông Cường, bà Thảo không đánh giá, phân loại viên chức năm học 2018-2019 đối với phó hiệu trưởng này.

Như phản ánh, ông Cường bị lộ "ảnh nóng" trên email của Trường THCS - THPT Thạnh Thắng vào ngày 12/4. Thời điểm trên, ông Cường được bà Thảo gọi đến phòng làm việc. Tại đây, vị nữ hiệu trưởng cho ông xem nhưng tấm nhạy cảm của ông đã được in ra, kèm theo đó là biên bản về vụ việc và được nhiều giáo viên cùng trường ký làm chứng.

Ông Cường thừa nhận đó là những tấm hình mình chụp và do ông dùng điện thoại đăng nhập tài khoản email của trường nên những hình ảnh này tự đồng bộ lên Google ảnh trong hộp thư điện tử chứ không phải do ông đăng lên.

Sau đó ngày 30/10, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Vĩnh Thạnh (TP.Cần Thơ) đã có quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Cường

Lê Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC