Ngày 10 Tháng 7, 2019 | 12:05 PM

Nữ hành khách lấy trộm 49 triệu đồng của người bỏ quên ví ở sân bay

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Để quên ví ở khu vực ghế chờ sân bay, nam hành khách suýt bị mất 49 triệu đồng.

Thông tin từ Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, an ninh của cơ quan này đã tìm lại cho một hành khách bị mất 49 triệu đồng, khi bị hành khách khác lấy và bay vào đến Cam Ranh.

Theo đó, vào ngày 6/7 trong lúc vội vàng, hành khách Nguyễn Quý Chiến đi chuyến VN233 HAN-SGN đã để quên ví cầm tay tại khu vực hàng ghế chờ khu vực cách ly đi gần cửa số 10 - nhà ga hành khách T1.

Nữ hành khách lấy trộm 49 triệu đồng của người bỏ quên ví ở sân bay - Ảnh 1.

Lực lượng an ninh kiểm soát hình ảnh camera tại nhà ga hành khách.

Quay lại tìm kiếm, anh Chiến phát hiện số tiền 49 triệu đồng trong ví đã bị "bốc hơi".

Ngay sau đó, anh Chiến đã thông tin đến Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài (ANHK Nội Bài). Kiểm tra trên hệ thống ANHK Nội Bài phát hiện 1 hành khách nữ đã tiếp cận chiếc ví trên.

Tại thời điểm phát hiện, nữ hành khách đã đáp chuyến bay đi Cam Ranh (VN7563 HAN-CXR lúc 11h53 cùng ngày). Trung tâm ANHK Nội Bài đã phối hợp với lực lượng ANHK Cam Ranh tìm được người lấy số tiền trên và trả lại cho chủ tài sản.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, trung tâm đã xử lý 516 vụ việc tìm kiếm và bàn giao tài sản bỏ quên tại Cảng HKQT Nội Bài, trong đó 148 trường hợp tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu, 161 trường hợp tại khu vực hạn chế của Nhà ga hành khách và 207 trường hợp tại khu vực công cộng.

Trong số 148 vụ giúp khách tìm lại tài sản bỏ quên tại khu vực soi chiếu có 8 vụ ANHK Nội Bài đã phải kết hợp nhiều biện pháp nghiệp vụ mới có thể tìm lại được tài sản cho khách khi những vật bỏ quên hấp dẫn đó đã được các khách khách "cầm nhầm" và đáp tới các Cảng hàng không khác.

Hoàng Duyên

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC