Ngày 23 Tháng 9, 2013 | 02:48 PM

Nụ cười của người nghèo mắc bệnh ở xã Tân Long

Nụ cười của người nghèo mắc bệnh ở xã Tân Long
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Hơn 40 hộ gia đình ở xã Tân Long, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp có người mắc bệnh về gan đã có được niềm vui, nụ cười hôm 21/7 bởi sự quan tâm sẻ chia của đoàn thiện nguyện báo Gia đình & Xã hội.

Tân Long là xã cù lao, chỉ có 4 ấp nhưng trong một ấp đã có hơn 30 người mắc bệnh về gan. Theo bác sĩ Lê Văn Cường-Trưởng phòng Y tế huyện Thanh Bình, đây là một trong hai địa phương có nồng độ asen trong nước cao nhất Đồng Tháp nên không loại trừ đây là nguyên nhân.

Bên cạnh đó, một nhà máy tái chế thép (bên kia sông thuộc địa phận An Giang) với chất thải xả thẳng ra sông (Thanh tra Bộ Tài nguyên Môi trường vừa ra quyết định phạt đơn vị này 160 triệu và buộc đầu tư hệ thống xử lý nước thải hồi tuần rồi) khiến người dân hồ nghi sức khỏe của mình, đi xét nghiệp và phát hiện kết quả như trên.
 
Nụ cười của người nghèo mắc bệnh ở xã Tân Long 1
Niềm vui đến với những người nghèo mắc bệnh ở xã cù lao Tân Long hôm 21/9 nhờ sự sẻ chia của những tấm lòng vàng thông qua Báo Gia đình & Xã hội.

Những thông tin này được truyền thông loan tải và Lương y Nguyễn Văn Dậu (Q.7, TPHCM), người đang sở hữu phương pháp gia truyền về hỗ trợ điều trị bệnh về gan (thực phẩm chức năng Sâm Thốt Nốt), nảy ra ý tìm cách hỗ trợ người dân nghèo không may mắc bệnh của xã Tân Long.

Vị lương y đã quá tuổi thất thập cổ lai hy bèn liên hệ VPPN báo Gia đình & Xã hội về nguyện vọng của mình. Theo đó, ông sẽ hỗ trợ hơn 40 người dùng Sâm Thốt Nốt trong 3 tháng liên tục để phát huy tối đa công dụng. Tính ra vị lương y già phải tốn đến 774 gói Sâm Thốt Nốt (150.000đ/gói), quy ra tiền hơn 110 triệu đồng.
 
Nụ cười của người nghèo mắc bệnh ở xã Tân Long 2
Vị lương y già tự tay tăng quà đến từng người dân.

Trước nghĩa cử cao đẹp của lương y Nguyễn Văn Dậu, VPPN báo Gia đình & Xã hội vừa liên hệ Phòng Y tế huyện Thanh Bình vừa liên hệ thêm anh em phóng viên mảng Y tế các báo bạn để “mỗi người phụ một tay” tìm thêm quà tặng giúp bà con nghèo.

Vậy là phần quà được “hình thành” với tất cả tấm lòng, gồm sữa đậu nành Soya của Tân Hiệp Phát, bột ngọt của Ajinomoto, hay dầu ăn, đường, nước tương… của những cá nhân đầy lòng chia sẻ như chủ quán cà phê Tri Ân (Q.7)…
 
Nụ cười của người nghèo mắc bệnh ở xã Tân Long 3
Lương y Nguyễn Văn Dậu cũng cẩn thận thăm khám và dặn dò kỹ lưỡng từng người cách thức sử dụng thực phẩm chức năng Sâm Thốt Nốt.

Báo Gia đình & Xã hội trân trọng cảm ơn sự chia sẻ và góp sức của các đơn vị, cá nhân, các đồng nghiệp đã chung tay chăm lo người dân nghèo không may mắc bệnh ở xã Tân Long. Hy vọng sự sẻ chia cùng người dân nghèo sẽ trở thành sợi dây liên kết tuyệt vời hơn nữa giữa Báo Gia đình & Xã hội cùng những tấm lòng vàng trong thời gian tới.

Báo Gia đình & Xã hội cũng trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ hết lòng của Phòng Y tế huyện Thanh Bình, cấp ủy-chính quyền và Trạm Y tế xã Tân Long, đã giúp công tác từ thiện-xã hội hôm 21/9 hoàn thành thuận lợi, giúp người dân nghèo có thật nhiều niềm vui.
 
Nụ cười của người nghèo mắc bệnh ở xã Tân Long 4
Bác sĩ Lê Văn Cường-Trưởng phòng Y tế huyện Thanh Bình trao quà và thăm hỏi người dân.
Nụ cười của người nghèo mắc bệnh ở xã Tân Long 5
Hơn 40 hộ gia đình nghèo có người mắc bệnh về gan đang chờ đến lượt thăm khám và tặng quà.
Nụ cười của người nghèo mắc bệnh ở xã Tân Long 6
Nụ cười hạnh phúc vì được quan tâm và chia sẻ của người nghèo ở xã Tân Long.
Nụ cười của người nghèo mắc bệnh ở xã Tân Long 7
Những cá nhân đầy lòng thiện nguyện tháp tùng hỗ trợ lương y Nguyễn Văn Dậu chuẩn bị Sâm Thốt Nốt gửi đến bà con nghèo mắc bệnh về gan.

Nụ cười của người nghèo mắc bệnh ở xã Tân Long 8
Có 8 anh chị em phóng viên lĩnh vực Y tế ở các báo bạn cùng chia sẻ tấm lòng và tham gia hoạt động từ thiện-xã hội với báo Gia đình & Xã hội.
Nụ cười của người nghèo mắc bệnh ở xã Tân Long 9
"Chú ơi, sữa đậu nành này cho con hả?"-chú bé đi cùng bà ngoại mừng rỡ khi nhận được những hộp sữa đậu nành Soya.
Đỗ Bá

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC