Ngày 25 Tháng 11, 2013 | 10:45 AM

Nóng dần tình trạng buôn lậu qua biên giới tháng cuối năm

Nóng dần tình trạng buôn lậu qua biên giới tháng cuối năm
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Từ đầu tháng 11 đến nay, các đội quản lý thị trường trên tuyến quốc lộ 70 đã liên tục bắt giữ nhiều vụ buôn lậu, chủ yếu là nhóm thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng

Nóng dần tình trạng buôn lậu qua biên giới tháng cuối năm 1

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai đang kiểm tra hàng lậu. Ảnh: T.M

Sáng 23/11, tại chợ Cốc Lếu (TP Lào Cai), Đội Quản lý thị trường số 1 (Chi Cục Quản lý thị trường) phối hợp với Phòng PC46 (Công an tỉnh Lào Cai) đã phát hiện và bắt giữ gần 250kg thực phẩm đông lạnh nhập lậu gồm 117kg xúc xích, 50kg chả cá, 39kg chân gà và 38kg vịt mổ sẵn. Tất cả được đựng trong túi nilon, trên bao bì không ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng.

Theo lời khai của bà Trần Thị Thơm - chủ lô hàng: Số hàng trên được nhập từ bên kia biên giới qua đường tiểu ngạch để đưa vào nội địa tiêu thụ nhưng chưa kịp bốc lên xe thì bị cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ. Số hàng có giá trị 30 triệu đồng đã được cơ quan chức năng lập biên bản thu giữ và tiêu hủy theo luật định.

Từ đầu tháng 11 đến nay, các đội quản lý thị trường trên tuyến quốc lộ 70 đã liên tục bắt giữ nhiều vụ buôn lậu, chủ yếu là nhóm thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng. Ngày 21/11, Đội Quản lý thị trường số 5 huyện Bảo Thắng cũng đã thu giữ và tiêu hủy 150kg xúc xích nhập lậu từ Trung Quốc.

Theo ông Nguyễn Bá Bình, Phó Giám đốc Sở Công Thương, Phó Trưởng Ban chỉ đạo 127: Trong tháng 10 và những ngày đầu tháng 11/2013, tình hình buôn lậu và gian lận thương mại có chiều "nóng" dần so với những tháng trước. Trong đó, các đối tượng buôn lậu chủ yếu tập trung vào nhập lậu các mặt hàng tiêu dùng và thực phẩm. Theo thống kê, trong tháng 10, các cơ quan chức năng đã phát hiện, xử lý 125 vụ buôn lậu và vi phạm về gian lận thương mại.

Ban Chỉ đạo 127 về chống buôn lậu và gian lận thương mại yêu cầu các cơ quan chức năng như hải quan, quản lý thị trường, biên phòng… tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, giám sát việc chấp hành pháp luật trong hoạt động kinh doanh thương mại; đẩy mạnh hoạt động chống buôn lậu qua biên giới, đặc biệt là hành vi buôn bán, vận chuyển các sản phẩm từ gia súc, gia cầm và pháo các loại.

         Trung Minh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC