Ngày 20 Tháng 6, 2016 | 07:29 AM

Nỗi lòng của người thân sỹ quan gặp nạn trên máy bay CASA -212

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Là con thứ trong gia đình 5 anh chị em, Thiếu tá Nguyễn Ngọc Chu luôn sống mẫu mực, đức độ và quan tâm đến mọi người trong gia đình. Anh được mọi người tin yêu và kính trọng. Mọi người thân đang mong chờ một phép màu dành cho anh và các đồng đội gặp nạn.

Gia đình Thiếu tá Nguyễn Ngọc Chu có hoàn cảnh khó khăn, bố nằm liệt giường 6 năm nay. Ảnh: Đức Tùy
Gia đình Thiếu tá Nguyễn Ngọc Chu có hoàn cảnh khó khăn, bố nằm liệt giường 6 năm nay. Ảnh: Đức Tùy

“Cháu là trụ cột gia đình”

Sau 3 ngày xảy ra sự việc máy bay CASA-212 mang số hiệu 8983 chở 9 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn khi đang trên đường đi tìm phi công Su-30 mất tích, PV Báo GĐ&XH tìm về gia đình Thiếu tá Nguyễn Ngọc Chu (SN 1976, phi công kiêm dẫn đường Lữ đoàn 918) tại thôn Tiên Kiều (xã Thanh Hồng, huyện Thanh Hà, Hải Dương).

Khi chúng tôi có mặt tại gia đình, cũng là lúc họ hàng, bà con lối xóm đã đến chật nhà Thiếu tá Nguyễn Ngọc Chu để hỏi thăm, động viên và nghe ngóng tin tức về anh. Những người thân, không ai nói một lời, lặng lẽ nhìn nhau, không khí như chùng xuống, nặng nề.

Bà Phùng Thị Thuận (68 tuổi, mẹ Thiếu tá Nguyễn Ngọc Chu) hai mắt đỏ hoe: “Mới nửa tháng trước, Chu còn về nhà ăn giỗ bà nội, dặn tôi giữ gìn sức khỏe, thay mặt vợ chồng nó chăm sóc bố. Thế mà bây giờ lại xảy ra cơ sự này”. Bà Thuận cho biết: Vợ chồng bà sinh được 5 người con (4 trai, 1 gái). Sau khi học hết lớp 12, anh Chu tình nguyện lên đường làm nghĩa vụ quân sự, đóng quân tại tỉnh đội Quảng Ninh. Hoàn thành nghĩa vụ, anh thi đỗ vào Học viện Phòng không Không quân. Ngày tốt nghiệp ra trường, anh được phân công về công tác tại thị trấn Kép (Bắc Giang). Sau đó ít năm, anh xây dựng gia đình với chị Nguyễn Thị Thu Trang (SN 1981). Cách đây 3 năm, anh được chuyển về Lữ đoàn không quân 918 đóng tại huyện Gia Lâm (Hà Nội). Hiện tại, anh Chu có hai người con nhỏ (con gái lớn 6 tuổi đang học lớp 1, con trai thứ hai 4 tuổi).

Bà Nguyễn Thị Tía (77 tuổi, mợ Thiếu tá Nguyễn Ngọc Chu) chia sẻ, anh Chu sống có trách nhiệm và luôn chu đáo với mọi người. Tuy công việc bận và ở xa, nhưng nếu ở nhà có công việc gì, anh cũng về thay mặt gia đình để lo. Hiện bố anh nằm liệt giường mấy năm nay, mẹ thì già yếu. Những ngày qua, cứ nghĩ đến anh Chu, mọi người trong dòng họ đều không cầm được nước mắt.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Thùy (chị ruột Thiếu tá Nguyễn Ngọc Chu) cho hay, gia đình vẫn chờ đợi một phép màu dành cho anh và các đồng đội. Chị Thùy cho hay, trước thời điểm Thiếu tá Nguyễn Ngọc Chu gặp nạn, chị có gọi điện hỏi thăm sức khỏe em trai, nhưng hai chị em chỉ kịp nói với nhau vài câu. Đến khoảng 21h, chị biết tin em mình gặp nạn trên chiếc máy bay đang đi tìm đồng đội.

Cả nhà đang giấu bố

Bố Thiếu tá Nguyễn Ngọc Chu là ông Nguyễn Ngọc Thắng (70 tuổi) từng tham gia bộ đội chống Mỹ và bị thương, mất một chân bên phải. Cách đây 6 năm, ông đổ bệnh phải nằm liệt giường, miệng không nói được, lúc nào cũng ú ớ. “Mấy hôm nay, bố tôi thấy có nhiều người đến nhà, trong đó có nhiều người thân quen, cứ nhận ra ai, bố tôi lại khóc. Nhưng gia đình vẫn giấu vì bố tôi đã bị liệt, nếu như biết thêm tin này nữa không biết ông cụ thế nào”, chị Thùy nghẹn ngào.

Cũng theo chị Thùy, khi biết tin em trai gặp nạn vào rạng sáng 17/6, cậu ruột Phùng Văn Khang và em trai út Nguyễn Ngọc Cường đã bắt xe lên nhà riêng và đơn vị Thiếu tá Nguyễn Ngọc Chu để hỏi thăm tin tức. Hiện tại, gia đình ai cũng mong ngóng anh trở về.

Trao đổi với PV Báo GĐ&XH, ông Đào Văn Liêm, Chủ tịch UBND xã Thanh Hồng cho biết, gia đình Thiếu tá Nguyễn Ngọc Chu có hoàn cảnh rất khó khăn, bố là thương binh nặng hạng 2, Khoảng 6 năm nay, bố anh Chu nằm liệt giường, không biết gì và phải có người chăm sóc. Ông Liêm nói: “Khi chúng tôi biết tin anh Chu cùng đồng đội gặp nạn trên biển, Ban Chỉ huy quân sự huyện Thanh Hà và lãnh đạo địa phương đã đến hỏi thăm, động viên và tặng quà gia đình. Trong trường hợp bên quân sự cấp trên đề nghị địa phương giúp đỡ, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng”.

Trong 9 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn trên máy bay CASA -212 số hiệu 8983, có 2 người ở tỉnh Hải Dương là Thiếu tá Nguyễn Ngọc Chu và Trung úy CN Lê Đức Lam (ở thôn Đào Lạng, xã Văn Hội, huyện Ninh Giang). Được biết, gia đình Trung úy Lê Đức Lam đã chuyển vào huyện Chư Sê (Gia Lai) lập nghiệp từ lâu. Được biết, vợ Trung úy Lê Đức Lam đang mang thai đứa con đầu lòng tháng thứ 7 và mới đi làm hợp đồng được vài tháng.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC