Ngày 2 Tháng 10, 2017 | 07:00 AM

Nỗi buồn đằng sau vụ bé trai 4 tuổi ở Hà Nội mất tích khi về nhà bà ngoại chơi

Nỗi buồn đằng sau vụ bé trai 4 tuổi ở Hà Nội mất tích khi về nhà bà ngoại chơi
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Lo sợ ông bà nội suy sụp tinh thần, anh Thái Vũ Thiện (An Dương, Tây Hồ, Hà Nội) giấu bố mẹ đẻ mình về việc bé Nguyễn Quang Minh mất tích để ông bà bớt lo lắng, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đã hơn 1 tháng kể từ ngày con trai anh Thiện mất tích khi anh cho bé về nhà bà ngoại ở xóm 5 (xã Kim Thư, huyện Thanh Oai, Hà Nội) chơi. Liên lạc lại với chúng tôi, ông bố trẻ vẫn không che lấp được sự mệt mỏi, giọng chùng xuống chứa đầy những tâm sự.

Anh Thiện bảo: “Thực sự bây giờ tôi không biết phải làm sao để tìm bé nữa. Tôi không nhận được thông tin hay cuộc điện thoại lạ nào trong mấy ngày gần đây”. Anh Thiện cũng cho biết thêm: “Từ ngày tôi báo công an xã ở Thanh Oai thì cũng chưa thấy họ liên lạc lại”.

Bản thân anh Thiện thì chỉ biết đi tìm con ở các con phố của Hà Nội. Mỗi khi đi đường nhìn thấy những đứa trẻ chạc tuổi con mình là anh lại chạy lên phía trước để nhìn gương mặt xem có phải con mình hay không.

Vì vợ chồng anh Thiện chia tay khi bé còn quá nhỏ nên ông bà nội là người phụ anh chăm sóc cháu. Được biết, bố đẻ anh Thiện bị bệnh thận nên sức khỏe mấy năm gần đây không được tốt. Cũng chính vì không muốn ông nội, bà nội không lo lắng về việc cháu nội mất tích nên anh Thiện giấu ông bà. Khi được hỏi anh bảo rằng cháu về chơi bên nhà ngoại.


Bé Thái Quang Minh (ảnh gia đình cung cấp)

Bé Thái Quang Minh (ảnh gia đình cung cấp)

Nhưng, khi thông tin thông báo việc tìm con được đăng tải trên các trang mạng thì mẹ anh nhận được nhiều cuộc điện thoại hỏi thăm của bà con xa, gần. Thậm chí có người thân khi biết tin đã lặn lội từ Hải Phòng lên để an ủi, động viên gia đình.

“Ông nội cháu bị bệnh, bà thì cũng bận bịu chăm ông, lo toan mọi thứ nên tôi quyết định không cho ông bà biết, sợ cả hai sẽ bị sốc. Tôi định một mình nghĩ cách tìm con nhưng được khoảng 20 ngày thì bà biết vì họ hàng gọi điện hỏi thăm. Hiện tại, gia đình tôi cũng chỉ biết chờ đợi và cầu mong cháu được bình an, khỏe mạnh”, anh Thiện cho biết.

Cũng theo lời anh, từ trước đến nay bé Quang Minh rất ngoan, vâng lời ông bà và bố. Cũng vì xa mẹ từ bé nên dường như bé không thắc mắc bất kỳ câu hỏi nào về mẹ đẻ mình.

Từ ngày bé Minh mất liên lạc với gia đình, đã có nguồn tin từ hàng xóm gần nhà bà ngoại cho rằng bé được mẹ đẻ của mình mang theo chứ không có chuyện mất tích.


Anh Thiện và con trai Thái Quang Minh (ảnh gia đình cung cấp)

Anh Thiện và con trai Thái Quang Minh (ảnh gia đình cung cấp)

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội. ông Phạm Vũ Phương (người dân tại thôn 3, xã Kim Thư, Thanh Oai) cho hay, mặc dù nhà ông ở gần bà Hồng (bà ngoại bé Minh) nhưng không biết thông tin là có cháu mất tích. Khi thấy báo chí đến, ông hỏi bà con trong khu vực thì họ bảo có thể cháu bé được mẹ đưa đi.

Đến nay, vẫn chưa có thông tin chính thức khẳng định bé Quang Minh được mẹ đưa đi. Tuy nhiên, anh Thiện cho rằng, nếu như con đi với vợ cũ thật thì anh bớt lo lắng hơn vì chắc chắn con sẽ an toàn. Anh cũng không trách việc vợ cũ đưa con đi như vậy vì anh nghĩ vợ cũ anh cũng có nỗi khổ tâm riêng.

Anh Thiện cho hay, nếu trường hợp con anh được vợ cũ đưa đi anh sẽ tìm cách thuyết phục để mình được nuôi bé vì xét về mọi phương diện như kinh tế, tinh thần… thì anh có điều kiện nuôi con tốt hơn.

Hiện, anh Thái Vũ Thiện vẫn không liên lạc được với vợ cũ và bà ngoại. Cũng từ ngày con trai anh thất lạc, cửa nhà bà ngoại khóa im lìm. Theo thông tin người dân địa phương cung cấp thì bà ngoại bé Quang Minh đi lên Hà Giang chăm cháu cho con trai.

Ngọc Thi

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC