Ngày 31 Tháng 8, 2013 | 04:27 PM

Nỗi ân hận khôn nguôi của người đàn bà tận mắt chứng kiến “thầy pháp” đánh chết con

Nỗi ân hận khôn nguôi của người đàn bà tận mắt chứng kiến “thầy pháp” đánh chết con
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bà Hằng cho biết, con bà chết cũng vì một phần gia đình quá tin vào những điều tâm linh.

Đặc biệt ngay chính nạn nhân là Liêm lúc sinh thời cũng tin vào những trò cúng bái, bói toán đến mê muội. Điều này vô tình tiếp tay cho những kẻ bịp bợm mượn danh thánh nhân bày trò trục lợi.
 
Nỗi ân hận khôn nguôi của người đàn bà tận mắt chứng kiến “thầy pháp” đánh chết con 1

Ông Tư - ấp trưởng kể lại câu chuyện. Ảnh: T.G


Thực ra, chuyện hai thầy cúng Lưu Văn Hoàng và Lê Thanh Tú hành nghề mê tín dị đoan không phải đến khi vụ án mạng xảy ra, người ta mới biết. Theo những người trong xã Xuân Hiệp, thì phần lớn dân địa phương hiện nay chẳng còn lạ gì trò diễn tuồng của cặp đôi “thầy pháp” này. Điều lạ là gia đình bà Hằng cũng biết, nhưng vì nhận thức kém nên khi thấy con trai bệnh và khăng khăng tự nhận ma nhập phải nhờ thầy phép giải, bà ngỡ đó là lời khiển của cõi âm, vội răm rắp nghe theo. Khi bà mang con đến “thầy” Hoàng nhờ trục vong, nhiều người cũng ngăn cản. Nhưng lúc ấy, bà như thể ăn phải “bùa mê thuốc lú”, không còn phân biệt được đúng, sai nữa.

Giờ chuyện đã xảy ra, bà Hằng chỉ biết gạt nước mắt, nói như tự trách mình: “Giá như tôi không quá tin vào hai người đó thì con tôi không phải chết oan uổng thế này. Còn gì đau đớn hơn khi nhìn thấy người ta đánh chết con mình ngay trước mắt mà không hay biết, tôi ân hận lắm”. Ông Sanh bần thần: “Cũng chỉ tại mình nghèo, không cho con cái ăn học đến nơi đến chốn nên mới ra xảy ra cơ sự”. Theo ông thì Liêm chỉ học hết lớp 2, ở nhà quanh năm ruộng đồng, nhận thức kém nên ai nói gì nghe nấy. Liêm rất mê tín và tôn sùng những thầy cúng. Đó cũng là lý do vì sao, Liêm đã im ỉm để hai gã thầy cúng đánh đến mất mạng.

Sau án mạng đau lòng vỡ lở, vì quá bất bình, nhiều người dân trong thôn ấp đã kéo nhau đến nhà “thầy” Hoàng lên án những hành vi bịp bợm. Họ cho rằng những gì đối tượng Hoàng và đồng bọn gây ra phải bị pháp luật trừng trị. Ông Tư, Trưởng ấp Hồi Lộc, ngụ ngay sát nhà nạn nhân cũng không giấu nổi bức xúc khi chúng tôi đề cập đến vụ án. Theo lời kể của ông, Liêm làm việc đồng áng từ sáng tới khuya nên có sức khỏe. Hôm trước khi sự việc xảy ra, ông còn thấy anh ta vác cuốc ra đồng nhưng chỉ vài ba hôm sau thì nghe tin Liêm đột tử. Sự việc bất ngờ khiến hết thảy bà con trong ấp đều ngạc nhiên. Mọi chuyện cứ thế trôi qua cho đến mấy tháng sau thì công an tới đào mộ Liêm để khám nghiệm tử thi. Rồi sau đó, cơ quan chức năng kết luận nạn nhân chết do bị giết hại thì mọi người mới ngã ngửa.

“Chính quyền địa phương đã nhiều lần nói chuyện với Hoàng khuyên nên từ bỏ cái nghề mê tín dị đoan này. Nhưng sau mỗi lần góp ý, gã thầy cúng lại ậm ừ hứa. Bẵng đi thời gian không thấy động tĩnh gì nữa thì đùng một cái, công an đến bắt ông ta vì tội giết người, hàng xóm ăn đời ở kiếp sao lại nỡ giết nhau”, ông trưởng ấp bùi ngùi kết lại.
 
Tạm giam hai thầy pháp “dỏm”

Trên cơ sở nhân chứng và chứng cứ thu thập được cùng đơn tố cáo người thân nạn nhân, ngày 16/8/2013, Công an huyện Trà Ôn đã ra quyết định bắt tạm giam hai "thầy lang" Lưu Văn Hoàng và Lê Thanh Tú về hành vi “hành nghề mê tín, dị đoan” dẫn đến chết người. Hồ sơ được chuyển giao cho công an tỉnh tiếp tục điều tra đưa các đối tượng ra ánh sáng pháp luật.
 
Hữu Huấn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC