Ngày 18 Tháng 3, 2016 | 05:03 PM

Nổ tàu cá trên biển, 8 ngư dân bị thương nặng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Khi các thuyền viên đang còn ngủ say thì bất ngờ có tiếng nổ lớn từ khoang máy. Sức ép từ vụ nổ khiến hai thuyền viên trên tàu bị hất bay xuống biển các thuyền viên còn lại bị ngất đi.

Sáng 18/3, trên vùng biển Thuận An (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) một tàu cá đánh bắt xa bờ đang trên đường vào cập cảng thì bị phát nổ khiến nhiều người bị thương nặng.

Theo đó tàu cá gặp nạn mang số hiệu TTH 94046TS, do ông Trương Viết Rơ (48 tuổi), trú xã Phú Thuận, huyện Phú Vang làm chủ đang trên đường vào Cảng cách đất liền khoảng 1 hải lý thì khoang lái bất ngờ xảy ra sự cố và phát nổ. Thời điểm xảy ra vụ nổ, trên tàu có 9 thuyền viên thì có đến 8 thuyền viên bị thương nặng. Tàu cá bị rung lắc mạnh và hư hỏng nặng.

Tàu cá hư hỏng nặng được lai dắt vào bờ.
Tàu cá hư hỏng nặng được lai dắt vào bờ.

Sau khi sự cố xảy ra, một thuyền viên đã gọi điện vào bờ kêu cứu. Các nạn nhân sau đó được đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu gồm có Phan Hữu Dũng (50 tuổi); Lê Huế (22 tuổi); Trương Viết Linh (25 tuổi); Nguyễn Thanh Ngộ (41 tuổi); Nguyễn Văn Minh (61 tuổi); Nguyễn Viết Tại (35 tuổi); Nguyễn Bình (42 tuổi); Nguyễn Nhật (20 tuổi).

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thuận An đã tổ chức ứng cứu, khống chế nhanh ngọn lửa không để cháy lan thành hỏa hoạn. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do bình ắc-quy trên tàu sạc điện quá tải, không được ngắt nguồn kịp thời gây nóng, chập điện, dẫn đến cháy nổ.

Chủ tàu Trương Viết Rơ trình bày sự việc với lực lượng Biên phòng.
Chủ tàu Trương Viết Rơ trình bày sự việc với lực lượng Biên phòng.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Giám đốc Ban Quản lý Cảng cá TT-Huế cho biết, cách đây 6 năm, một tàu cá của ngư dân địa phương sau khi nạp điện vào ắc-quy nhưng quên ngắt nguồn khi bình sạc đầy, cũng dẫn đến phát nổ, làm cháy rụi cả tàu cá. Ông Sơn cũng khuyến cáo bà con ngư dân cần phải chú ý đến vấn đề nạp điện an toàn cho bình ắc-quy, tránh những sự cố đáng tiếc tương tự.

Sáng cùng ngày, Bí thư và Chủ tịch huyện Phú Vang cũng đã đến Bệnh viện Trung ương Huế thăm hỏi, hỗ trợ ban đầu 5 triệu đồng/người cho những ngư dân bị thương nặng và 3 triệu đồng/người cho những ngư dân bị thương nhẹ.

Lê Chung/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC