Ngày 13 Tháng 9, 2013 | 05:00 AM

Nổ cửa kính, bé 7 tháng tuổi bị thương

Nổ cửa kính, bé 7 tháng tuổi bị thương
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Những hạt kính bắn tung tóe, làm cháu Như bị xây xát ở lưng, chân, chảy máu.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 7h20 ngày 12/9. Vào thời điểm đó, chị Phạm Thị Thùy Nhiên (ngụ căn 5, tầng 16, khu căn hộ Blog A, số 40 đường Hùng Vương, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đưa bé Trần Bảo Như (7 tháng tuổi) xuống cửa khu chung cư để hóng nắng. Khoảng 10 phút sau tấm cửa kính cách chỗ chị Nhiên ngồi khoảng 30cm bất ngờ phát nổ. Những hạt kính bắn tung tóe, làm cháu Như bị xây xát ở lưng, chân, chảy máu.

Ông Nguyễn Phong Nam, Trưởng ban quản lý khu căn hộ Blog A cho biết, tấm kính bị nổ cao 2,4m, rộng 1,2m, là loại kính cường lực được đưa vào sử dụng năm 2010. Lý giải nguyên nhân cửa kính tại khu căn hộ phát nổ, ông Nam cho rằng, có thể do mặt kính thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên khi gặp mưa bất thường khiến nhiệt độ trên tấm kính thay đổi đột ngột dẫn đến phát nổ.  
 
C.Nguyên

Vụ dọn rừng bằng thuốc diệt cỏ ở Quảng Bình: Đã phun thuốc cho 27ha rừng

Ngày 12/9, ông Bùi Văn Thắng, Giám đốc Chi nhánh Lâm trường Bố Trạch thừa nhận việc xử lý thực bì cho khu vực rừng c1 (thực bì, cỏ tranh lau lách) và a2 (rừng có cây gỗ nhưng thưa thớt, không có giá trị) được dùng bằng hóa chất và diện tích đất rừng được “xử lý” là 27ha. Việc không thu gom các vỏ đựng hóa chất để tiêu hủy là trái với quy định của nhà nước và đó là trách nhiệm của Chi nhánh Lâm trường Bố Trạch.

Với thông tin cáo buộc Chi nhánh Lâm trường Bố Trạch sử dụng thuốc diệt cỏ trái phép với số lượng lớn, hàng trôi nổi không đảm bảo chất lượng để xử lý thực bì cho 27ha đất rừng đó, ông Thắng khẳng định: “Số thuốc diệt cỏ được dùng là thuốc có trong danh mục cho phép. Tuy nhiên, khi biết chúng tôi triển khai trồng rừng mới, một số hộ dân ở Khe Gát đã đến xin được xử lý để sau này thuận lợi cho việc họ trồng rừng và bảo vệ rừng nên phía Chi nhánh Lâm trường đã đồng ý. Còn họ dùng bao nhiêu lọ thuốc, chủng loại nào chúng tôi không rõ”. Về phía Chi nhánh Lâm trường, ông Thắng cũng đã chỉ đạo nhặt 60 vỏ hóa chất và đã tiêu hủy theo quy định.

Thông tư 03/2013/TT-BNNPTNT của Bộ NN&PTNT về việc quản lý sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có ghi rõ trách nhiệm của người sử dụng thuốc bảo vệ thực vật “Vứt bỏ bao gói đã đựng thuốc, đổ thuốc, nước thuốc không đúng quy định gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người, vật nuôi và môi trường phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”. Như vậy, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình cần sớm xem xét sự việc này và làm rõ trách nhiệm của những người liên quan để sớm trả lời cho người dân xã Xuân Trạch và một số vùng lân cận.
 
Vĩnh Quý

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC