Ngày 28 Tháng 12, 2014 | 07:45 AM

Niềm vui và nước mắt nghẹn ngào trong mùa Giáng sinh 2014

Niềm vui và nước mắt nghẹn ngào trong mùa Giáng sinh 2014
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Cùng với niềm vui, không khí tưng bừng chào đón Giáng sinh và năm mới 2015, người dân khắp nơi trên thế giới tổ chức tưởng niệm 10 năm các nạn nhân của thảm họa khủng khiếp động đất, sóng thần Ấn Độ Dương 26/12/2004.

Tuần qua, khắp nơi trên thế giới đều tưng bừng chào đón Giáng sinh và năm mới 2015, mong bình an và hạnh phúc cho mọi người.

Xem chùm ảnh: Thế giới tưng bừng chào đón Giáng sinh​

Ngày 26/12/2004, một trận động đất mạnh 9,3 độ richter ngoài khơi vùng biển phía tây Indonesia đã gây ra một cơn sóng thần cao khoảng 30 m, tàn phá nặng nhiều khu vực ven bờ của các quốc gia như Indonesia, Thái Lan, Sri Lanka và Somali; cướp đi sinh mạng của hơn 230.000 người và làm hàng trăm nghìn người mất tích. Bên cạnh lễ Giáng sinh, khắp nơi trên thế giới đều tổ chức lễ tưởng niệm 10 năm các nạn nhân của thảm họa động đất, sóng thần Ấn Độ Dương 26/12/2004. 

Nước mắt tang thương ngày tưởng nhớ 10 năm các nạn nhân động đất, sóng thần Ấn Độ Dương

Xem chùm ảnh: Nước mắt tang thương ngày tưởng nhớ 10 năm các nạn nhân động đất, sóng thần Ấn Độ Dương

10 năm đã qua kể từ ngày xảy ra thảm họa khủng khiếp ấy và sự sống đã không ngừng hồi sinh từ những vùng đất chết.

Và một sự hồi sinh tuyệt vời sau những gì đã xảy ra...

Xem chùm ảnh: Vùng đất chết hồi sinh từ thảm họa động đất, sóng thần khủng khiếp 10 năm trước

Mặc dù không có nguồn gốc từ Việt Nam nhưng Lễ Giáng sinh hiện đã trở thành một dịp sinh hoạt văn hóa cộng đồng nhộn nhịp của người dân. Trên các con phố của Thủ đô Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, không khí Giáng sinh tràn ngập ở khắp mọi nơi. Giáng sinh năm nay, cây thông khổng lồ cao nhất Việt Nam lại thu hút đông đảo giới trẻ Hà Nội tới chiêm ngưỡng và chụp ảnh.

Xem chùm ảnh: Dân Hà Nội đổ xô đi chụp ảnh với cây thông Noel khổng lồ​

8h ngày 25/12, sau tiếng nổ rất lớn phát ra từ trạm xăng dầu, nhiều miếng kính văng ra xa, người quanh hoảng hốt tháo chạy. Ba người đổ xăng bị thương, nhiều xe máy bị hỏng.

Xem chùm ảnh: Nổ tung 4 trụ xăng ở miền Tây, 3 người đổ xăng bị thương​

Thiếu hiểu biết và sự quan tâm của người lớn, những thanh niên quá trẻ này đã phải làm cha mẹ từ sớm dẫn đến sự việc hy hữu, xót xa: vợ tố chồng tội hiếp dâm. Rất may nhờ sự khoan hồng của pháp luật nên người chồng mới được hưởng án treo. Bây giờ cả hai vô cùng hối hận về quyết định của mình...

Xem tiếp: Bi hài vợ tố cáo chồng tội hiếp dâm

Có thể nói, một trong những sự kiện nổi bật nhất làng giảng trí Việt tuần qua là việc ca sĩ Thủy Tiên, diễn viên Nhật Kim Anh và diễn viên Lê Khánh cùng chọn ngày 27/12 để theo chàng về dinh. Cùng ngắm nhìn những hình ảnh ngập tràn hạnh phúc của 3 cô dâu nổi tiếng showbiz Việt.

Lễ rước dâu hoành tráng của 3 cô dâu sao Việt cùng cưới ngày 27/12

Xem chùm ảnh: Lễ rước dâu hoành tráng của 3 cô dâu sao Việt cùng cưới ngày 27/12

LD (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC