Ngày 26 Tháng 4, 2015 | 12:21 PM

Những vị trí đẹp nhất để xem pháo hoa ngày 30/4 tại Hà Nội

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, TP.Hà Nội tổ chức bắn pháo họa tại 6 địa điểm: Bờ Hồ, Hồ Văn Quán, Công viên Lê Nin, Sân vận động Mỹ Đình, Thị xã Sơn Tây.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch bắn pháo hoa chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015). Theo đó, UBND TP Hà Nội sẽ bắn pháo hoa tại 6 địa điểm, gồm 3 điểm tầm cao, 3 tầm thấp.

Các nơi bắn pháo hoa tầm cao là: Trước Bưu điện Hà Nội (quận Hoàn Kiếm), hồ Văn Quán (quận Hà Đông) và vườn hoa thị xã Sơn Tây. 1.500 quả pháo hoa được bắn tại 3 trận địa này.

Các nơi bắn pháo hoa tầm thấp là: Trước trụ sở báo Hà Nội Mới (quận Hoàn Kiếm), công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng) và sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm). Thời gian bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 21h đến 21h 15 ngày 30/4.

Sau đây là các vị trí đẹp để xem bắn pháo hoa tại Hà Nội ngày 30/4:

1. Khu vực Hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm (Hồ Gươm) nằm ở khu vực trung tâm của TP.Hà Nội, nơi có nhiều tuyến phố cổ. Đây là một trong 5 điểm sẽ bắn pháo hoa vào đêm 30/4 tới. Điểm bắn pháo hoa ở Hồ Hoàn Kiếm diễn ra ở Bưu điện bờ hồ và phía báo Hà Nội Mới.

Tại vị trí này, người dân có thể đứng xem bắn pháo hoa ở vỉa hè xung quanh hồ. Các quán café trên cao xung quanh bờ hồ, hoặc các nhà cao tầng ở gần khu vực. Ngoài ra người dân có thể đứng xem bắn pháo hoa ở cầu Chương Dương cũng rất đẹp.

Khu vực Bờ Hồ có 2 điểm bắn pháo hoa dịp 30/4.
Khu vực Bờ Hồ có 2 điểm bắn pháo hoa dịp 30/4.

 

2. Sân vận động Mỹ Đình

Sân vận Động Mỹ Đình nằm trên đường Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm. Nơi đây có không gian rộng, thoáng đãng, ít các nhà cao tầng. Đặc biệt, khu vực quảng trường trước Sân vận động rất rộng, là nơi để người dân tập trung, chiêm ngưỡng màn pháo hoa đẹp mắt.

Người dân có thể đứng ở phía khu vực phía sau cột đồng hồ, quán cafe trên cao, nhà cao tầng quanh khu vực cầu Giấy hoặc quán cafe thuộc Cung thể thao dưới nước - đối diện sân vận động cũng là nơi lý tưởng để ngắm những màn pháo hoa đặc sắc.

Người dân có thể xem bắn pháo hoa ở Sân vận động Mỹ Đình với nhiều vị trí thuận lợi.
Người dân có thể xem bắn pháo hoa ở Sân vận động Mỹ Đình với nhiều vị trí thuận lợi.

 

3. Hồ Văn Quán

Hồ Văn Quán là điểm đến lý tưởng cho người dân ở khu vực Thanh Xuân, Hà Đông và ngoại thành phía Nam Hà Nội để chiêm ngưỡng những màn pháo hoa đặc sắc.

Vị trí ấn tượng nhất để ngắm pháo hoa là quanh hai bên hồ, vườn hoa quanh hồ hoặc các quán cafe cạnh hồ. Khu vực này thuận thiện giao thông, không bị tắc đường, thiếu chỗ trông xe. Khu vực này cũng có nhiều nhà cao tầng, điểm xem pháo hoa ở vị trí trên cao.

Xem pháo hoa ở hồ Văn Quán có nhiều vị trí, nhất là xem từ các nhà cao tầng.
Xem pháo hoa ở hồ Văn Quán có nhiều vị trí, nhất là xem từ các nhà cao tầng.

 

4. Công viên Thống Nhất

Công viên Thống Nhất rất rộng, có hồ nước lớn, đây cũng là vị trí thuận lợi cho người dân khi xem pháo hoa. Thông thường pháo hoa thường được đặt tại đảo Thống Nhất.

Người dân có thể ra khu vực ven hồ hoặc các khu nhà cao tầng để xem và ghi lại hình ảnh pháo hoa bắn lung linh soi bóng mặt nước. Khu vực này khá ấn tượng bởi vị trí đẹp, diện tích hồ không quá rộng, đường xung quanh hồ sạch sẽ, thoáng mát lại trải dài nên đây cũng là địa điểm lý tưởng để người dân ngắm và chụp ảnh pháo hoa.

Quanh khu vực hồ trong công viên Thống Nhất đều xem pháo hoa rất đẹp.
Quanh khu vực hồ trong công viên Thống Nhất đều xem pháo hoa rất đẹp.

 

5. Vườn hoa Thị xã Sơn Tây

Dịp 30/4, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp tại khu vực trung tâm vườn hoa Thị xã Sơn Tây. Vườn hoa Thị xã Sơn Tây đã được cải tạo, mở rộng nên cảnh quan khá đẹp, sạch sẽ và thoáng mát.

Tại vị trí này, người xem có thể chiêm ngưỡng pháo hoa từ vị trí trong khu vực vườn hoa. Tuy nhiên, khu vực vườn hoa này không thực sự lớn để có thể đủ chỗ cho rất đông người dân tới xem. Điểm đẹp nhất có lẽ là xem pháo hoa tại vị trí vỉa hè phía bên kia đường, vừa có tầm nhìn đẹp, lại có thể tránh được bụi của pháo hoa.

T.Hằng/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC