Ngày 14 Tháng 3, 2020 | 01:40 PM

Hải Dương:

Những trường hợp không được đi đám cưới giữa mùa dịch COVID-19?

GiadinhNet - Những người thuộc diện cách ly tại gia đình, người có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh như: sốt, ho, khó thở... không được trực tiếp tới dự lễ cưới, tiệc cưới.

Những trường hợp không được đi đám cưới giữa mùa dịch COVID-19? - Ảnh 2.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, thời gian qua tỉnh Hải Dương thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và cho đến thời điểm hiện tại, chưa ghi nhận được trường hợp nào có kết quả xét nghiệm dương tính.

Liên quan đến vấn đề trên, UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành công văn về việc tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong tổ chức lễ cưới, tiệc cưới gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Những trường hợp không được đi đám cưới giữa mùa dịch COVID-19? - Ảnh 3.

Những người thuộc diện cách ly tại gia đình, người có các triệu chứng: sốt, ho, khó thở...không được trực tiếp tới dự lễ cưới, tiệc cưới. Ảnh: Đ.Tùy

Cụ thể: Tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị và các gia đình tổ chức lễ cưới, tiệc cưới tại địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn.

Đối với lễ cưới, tiệc cưới chưa ấn định thời gian tổ chức, vận động các gia đình điều chỉnh thời gian, hình thức tổ chức phù hợp. Đối với lễ cưới, tiệc cưới đã ấn định thời gian, vận động các gia đình tổ chức gọn nhẹ trong nội bộ gia đình; khuyến khích hình thức báo hỷ thay cho giấy mời dự lễ cưới, tiệc cưới.

Những trường hợp không được đi đám cưới giữa mùa dịch COVID-19? - Ảnh 4.

Khu vực cách ly tại Khoa Truyền nhiễm - Trung tâm y tế huyện Ninh Giang. Ảnh: Đ.Tùy

Nội dung công văn nêu rõ: những người thuộc diện cách ly tại gia đình, người có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh như: sốt, ho, khó thở không được trực tiếp tới dự lễ cưới, tiệc cưới. Những người thuộc diện giám sát y tế không nên trực tiếp đến dự các lễ cưới, tiệc cưới và hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người…

Trước diễn biến của dịch COVID-19, Sở Y tế tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh (nhà nước và tư nhân trên địa bàn) tiếp tục tăng cường tổ chức thực hiện sàng lọc, phân luồng, cách ly và quản lý điều trị ca bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Đặc biệt lưu ý khi người bệnh đến cơ sở khám, chữa bệnh tiến hành sàng lọc, có biển chỉ dẫn phân luồng ngay tại cổng cơ sở cho các đối tượng xuất hiện triệu chứng lâm sàng: sốt, ho, khó thở ; yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch COVID-19…

Đức Tùy 

Những trường hợp không được đi đám cưới giữa mùa dịch COVID-19? - Ảnh 5.

Ảnh: Hoàng Việt

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC