Ngày 22 Tháng 1, 2010 | 07:15 AM

Hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2010):

Những tấm gương tiêu biểu học và làm theo lời Bác

Những tấm gương tiêu biểu học và làm theo lời Bác

GiadinhNet - Ngày 20/1, Ban Chỉ đạo TW Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã tổ chức họp báo giới thiệu các hoạt động chính trong đợt tổng kết thực hiện Cuộc vận động năm 2009, triển khai nhiệm vụ năm 2010.

Cũng tại đây, Ban Chỉ đạo đã công bố danh sách 68 tập thể và 144 cá nhân được chọn là điển hình tiên tiến sau 3 năm Cuộc vận động được triển khai.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo TW, Phó Trưởng ban Chỉ đạo TW Cuộc vận động (CVĐ) cho biết: ngày 24 và 25/1, Hội nghị tổng kết CVĐ năm 2009, triển khai nhiệm vụ năm 2010 và biểu dương các điển hình tiên tiến toàn quốc sau 3 năm thực hiện CVĐ là hoạt động mở đầu, có ý nghĩa quan trọng của năm 2010, năm đầy ắp các sự kiện trọng đại của đất nước.
 
Đồng chí Tô Huy Rứa nhấn mạnh: “Sau 3 năm triển khai, Cuộc vận động đã thực sự đi vào chiều sâu, việc làm theo rất phổ biến và có kết quả rõ rệt. Trong thời gian tới, công tác phát hiện và tuyên truyền về các điển hình tiên tiến cần được thực hiện hiệu quả hơn nữa. Đặc biệt là những tấm gương bình dị mà cao cả trong cuộc sống được nhiều người xung quanh ghi nhận, khâm phục”.
 

Những cá nhân và tập thể được vinh danh trong Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của thành phố Hà Nội năm 2009.

 
Theo đồng chí Phùng Hữu Phú, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo TW, thành viên Bộ phận Thường trực của Ban Chỉ đạo TW Cuộc vận động thì những điển hình được biểu dương lần này chính là minh chứng sinh động nhất cho hiệu quả của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ngày càng có nhiều tập thể, cá nhân làm theo tấm gương của Bác, họ chính là người thật, việc thật được cộng đồng phát hiện tôn vinh.
 
“Hội nghị không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa tổng kết mà còn là kết thúc một giai đoạn để mở ra một giai đoạn mới, tiếp tục triển khai cuộc vận động trong năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước. Chủ đề xuyên suốt của Cuộc vận động trong năm 2010 sẽ là “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để xây dựng Đảng ta thực sự trong sạch, vững mạnh, là đạo đức, là văn minh”. Tổ chức tổng kết và triển khai Cuộc vận động vào thời điểm này cũng đồng thời mang ý nghĩa thiết thực kỷ niệm ngày Đại lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng”, đồng chí Phùng Hữu Phú cho biết.
 
Theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo TW, sáng 24/1, sẽ diễn ra cuộc giao lưu, tọa đàm giữa Ban chỉ đạo Cuộc vận động của TW và các tỉnh, thành và các tập thể, cá nhân tiêu biểu.
 
Chiều cùng ngày, các điển hình tiên tiến sẽ chia thành 10 đoàn, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các đơn vị gồm: Thành uỷ Hà Nội, Văn phòng TW Đảng, Báo Nhân dân, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Đảng uỷ Công an TW, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông, Tập đoàn Dầu khí quốc gia, TW Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.
 
Hai sự kiện quan trọng sẽ diễn ra vào tối 24/1 và ngày 25/1 là Hội nghị biểu dương các điển hình tiên tiến toàn quốc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và Hội nghị tổng kết Cuộc vận động năm 2009, triển khai nhiệm vụ năm 2010.

Võ Hải

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC