Ngày 12 Tháng 10, 2014 | 10:46 AM

Những chùm ảnh nổi bật nhất trong tuần

Những chùm ảnh nổi bật nhất trong tuần
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Báo GĐ&XH kỷ niệm 15 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì, rờn rợn khu du lịch "hoang phế" dưới chân núi Ba Vì, giải phóng Thủ đô qua những bức ảnh của 60 năm trước, hàng nghìn người đổ về Hồ Gươm ngắm vẻ đẹp lung linh, rực rỡ sắc màu trong đêm, các bé mẫu giáo ngộ nghĩnh, đáng yêu trong đồng phục cờ đỏ sao vàng là những chùm ảnh nổi bật tuần qua.

Tuần qua, Báo Gia đình và Xã hội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng ngày 4/10. “Mười lăm năm, một chặng đường tuy chưa phải là dài, nhưng mỗi một năm Báo Gia đình & Xã hội lại ghi thêm một dấu ấn mới, một sự phát triển mới, xứng đáng là người bạn thân thiết của mọi gia đình”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ như vậy tại buổi lễ này.

Xem chùm ảnh: Báo GĐ&XH kỷ niệm 15 năm thành lập, đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì

Những khu du lịch sinh thái dưới chân núi Ba Vì được đầu tư hàng trăm tỉ như Thiên Sơn - Suối Ngà, Khoang Xanh - Suối Tiên, Thác Đa... nổi tiếng một thời giờ bỏ hoang hoặc vắng tanh như "chùa Bà Đanh"... Trong đó, khu du lịch Thác Đa đã gần như bỏ hoang cả thời gian dài, không hoạt động và cơ sở vật chất đã xuống cấp, hoang tàn. Nếu có dịp đến đây, bạn sẽ không khỏi xót xa trước những cảnh tượng này.

Xem chùm ảnh: Rờn rợn khu du lịch "hoang phế" dưới chân núi Ba Vì

Ngày 10/10/1954, hai mươi vạn người dân Hà Nội hân hoan đón mừng những người con chiến thắng trở về tiếp quản Thủ đô trong rừng cờ hoa, với niềm vui sướng tột độ. Những con người lịch sử đã làm nên thắng lợi vẻ vang cho nước nhà...

Xem chùm ảnh: Giải phóng Thủ đô qua những bức ảnh của 60 năm trước

Những ngày gần đây, Hà Nội như được khoác áo mới trong dịp chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô. Hồ Gươm là địa điểm được đầu tư trang hoàng nhiều hơn cả. Rất đông người dân Thủ đô và du khách đã không bỏ lỡ cơ hội để đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy hiếm có này. Về đêm, Hồ Gươm lại càng nổi bật hơn với những đèn, hoa, biểu tượng, biểu ngữ được thắp sáng...

Xem chùm ảnh: Hàng nghìn người đổ về Hồ Gươm ngắm vẻ đẹp lung linh, rực rỡ sắc màu trong đêm

Nhân ngày kỷ niệm 60 năm giải phóng thủ đô, cô và trò trường Mầm non A, Ba Đình, Hà Nội đã cùng mặc áo cờ đỏ sao vàng tới tham quan khu di tích Hoàng Thành Thăng Long. Một giáo viên của trường cho biết, đây là một trong những truyền thống của trường mỗi khi đến những ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn của đất nước.

Xem chùm ảnh: Các bé mẫu giáo ngộ nghĩnh, đáng yêu trong đồng phục cờ đỏ sao vàng

Lan Dương tổng hợp

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC